Bật mí những lợi ích nhà phố khung thép trong ngành xây dựng hiện đại

Lợi ích nhà phố khung thép là gì? Với ngành công nghiệp xây dựng hiện đại, với sự tiến bộ và phát triển của khoa học kĩ thật ngày nay. Thì việc lựa chọn vật liệu cho kết cấu nhà ở ngày một đa dạng hơn. Làm nhà phố khung thép là một trong số đó. Với nhiều khả năng nổi bật như độ bền cao, khả năng chịu lực tốt thì thép là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho kết cấu khung nhà. Khung thép này hoàn toàn có thể nằm trong các bức tường. Hoặc nằm ngoài thì vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà của chính mình.

Thông qua bài viết bên dưới chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích của nhà phố khung thép mang lại cho người sử dụng nhé.

1. Những lợi ích nhà phố khung thép.

Làm nhà phố khung thép là một sự lựa chọn hoàn hảo
Làm nhà phố khung thép là một sự lựa chọn hoàn hảo

Nhà khung thép bắt nguồn từ đất nước Hoa Kỳ trong nửa cuối những năm 70 của thế Kỷ 20. Ngày nay khoảng 70% các công trình xây dựng trong Công nghiệp điều dùng Nhà thép dân dụng. Ứng dụng của nhà phố khung thép rất đa dạng từ nhà kho đến nhà chứa máy bay với khẩu độ hơn 100m. Không cột giữa, các trung tâm thương mại, nhà dân dụng, văn phòng… Chính vì những lí do trên, mà loại nhà này mang lại nhiều lợi ích thực tiễn cho người sử dụng.

1.1 lợi ích nhà phố khung thép đem lại cho người sử dụng.

Nhà khung thép được cách âm, cách nhiệt tốt.
Nhà khung thép được cách âm, cách nhiệt tốt.

– Giá thi công nhà lắp ghép chỉ bằng 1 nửa so với giá nhà truyền thống được xây dựng bằng các chất liệu thông thường.

– Nhà khung thép được cách âm, cách nhiệt tốt.

– Di chuyển nhà khung thép đến vị trí khác dễ dàng.

– Nhà khung thép có kết cấu kiên cố, dễ dàng tháo dỡ thuận tiện, trang trí đẹp.

– Hệ thống kết cấu mềm bằng thép nhẹ sẽ an toàn, đáng tin cậy và phù hợp với những yêu cầu thiết kế chuẩn của kết cấu xây dựng.

– Nhà khung thép có tháo dỡ và sử dụng nhiều lần và quá trình lắp đặt chỉ đòi hỏi những công đoạn quá phức tạp.

– Chỉnh thể nhà lắp ghép nhìn đẹp mắt, màu sắc nhã nhặn, tạo cảm giác dễ chịu, mái nhà vuông, phẳng và dễ dàng cho việc trang trí.

– Khả năng vượt những nhịp lớn.

Có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi module trong nhịp – với số module lên tới 4 (tổng cộng 280m). Đó là điều khung bê tông cốt thép khó mà làm được.

– Tối ưu khả năng chịu lực

Nhà phố khung thép đã được thiết kế và tính toán rất chính xác, những bộ phận chịu lực ít được giảm thép đến tối đa vì thế khung nhẹ hơn và tiết kiệm triệt để vật liệu.

– Thi công nhanh:

Các chi tiết kết cấu đều được chế tạo sẵn ở nhà xưởng và chỉ đem lắp ghép vì thế đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng của công trình, giảm các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.

– Thi công công trình với quy mô lớn:

Có thể được sử dụng với các công trình có chiều cao tới 30m (tính đến mép dưới mái) cho nhà có chiều rộng 60m. Nhà khung thép có thể áp dụng xây dựng nhà khung thép 2 tầng, 3 tầng tùy theo mỗi người.

2. Bật mí quy trình thi công xây dựng nhà phố khung thép.  

Nhà khung thép có tháo dỡ và sử dụng nhiều lần

Phía trên chúng ta đã tìm hiểu về những lợi ích của nhà phố khung thép. Dưới đây, là quy trình thi công xây dựng nhà phố khung thép. Mà Đức Lâm đã đúc kết từ việc thi công hàng ngàn công trình cho khách hàng.

Việc thi công được lắp dựng một cách đồng bộ dựa trên các kết cấu thép được thiết kế sẵn, tổ hợp và gia công sẵn theo bản thiết kế chỉ định sẵn từ trong nhà máy. Sau đó những cấu kiện thành phẩm đó mới được vận chuyển đến khu vực thi công để lắp dựng.

2.1 Cấu tạo nhà phố khung thép.

– Móng nhà phố khung thép 2 tầng: Đổ móng cốc tại các vị trí chân cột. Đổ giằng bê tông cốt thép kích thước 300x300mm theo chu vi nhà phố khung thép 2 tầng.
– Cột nhà khung thép: được làm bằng thép C theo mẫu đặt hàng riêng cho nhà lắp ghép để lắp tấm tôn xốp.
– Vì kèo nhà khung thép: Sử dụng  thép hộp,V  được liên kết với cột bằng bulong bản mã.
– Xà gồ mái nhà khung thép: dùng thép hộp mạ kẽm.

Tiếp theo.

– Phần khung nhà được thiết kế trước tại nhà máy,  sau đó sẽ được chia thành các cấu kiện nhỏ thuận lợi cho việc vận chuyển lắp ráp tại công trình. Hoặc nếu địa hình không cho phép thì có thể vận chuyển vật liệu thủ công và chế tạo tại công trình. Nhà Phố Khung thép, được lắp ghép và được sơn chống gỉ, sơn màu hoặc mạ kẽm lạnh, điện phân hoặc mạ nhúng nóng tùy yêu cầu của khách hàng.
– Mái nhà khung thép: sử dụng Tôn lợp mái (Tôn + PU + PP) hoặc (Tôn + xốp + Tôn), cách âm, cách nhiệt.
– Sàn nhà phố khung có thể dùng tấm sàn bê tông cốt thép, cách âm giữa 2 tầng nhà. Hoặc dùng các tấm sàn panel, ván gỗ công nghiệp. Mặt sàn hoàn thiện có thể dùng tấm thảm trải sàn pvc, cao su, sàn gỗ công nhiệp…

Hệ thống cầu thang thép.

– Hệ thống cầu thang thép, cầu thang gỗ kết nối hai tầng nhà đảm bảo di chuyển thuận tiện.
– Các vách bao che xung quanh và vách ngăn phòng của nhà phố khung thép: sử dụng các vật liệu (tôn + xốp + tôn) cách âm, cách nhiệt. Chiều dày sản phẩm  50mm đến 100mm.
– Cửa đi, cửa sổ nhà phố khung thép: Thường là cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa lõi thép gia cường.
– Trần nhà khung thép: sử dụng trần nhựa hoặc trần thạch cao tùy theo yêu cầu của khách hàng.
– Bu lông liên kết với dầm móng – khung nhà – diềm mái, ốp nóc, ống thoát nước mưa, ống nhựa PVC D76.

2.2 Các bước xây dựng nhà phố khung thép.

Nhà khung thép có kết cấu kiên cố, dễ dàng tháo dỡ thuận tiện, trang trí đẹp

Lắp dựng trên nền bê tông:
– Bước 1: Tạo nền bê tông phẳng, chiều dày từ 80mm đến 100mm. Riêng đối với nhà khung thép 2 tầng nền bê tông có thêm khung dầm 200x300mm bao quanh để gia cố.
– Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, tuỳ theo mặt bằng lắp dựng có thể linh hoạt lắp dựng.
– Bước 3: Hoàn thiện nhà lắp ghép, lắp đặt hệ thống điện, nước,…

Lắp trên nền đất hoặc nền cát:

– Bước 1: khoan xuống nền móng vào các vị trí  đã được định vị khung trụ. Sau đó liên kết hệ thống khung dầm và đặt các tấm sàn cho nhà với vật liệu nhẹ.
– Bước 2: Lắp dựng nhà phố khung thép, linh hoạt lắp dựng tùy theo mặt bằng.
– Bước 3: Hoàn thiện nhà phố khung thép (với việc lắp đặt các hệ thống điện, nước, thông gió…)

Trên đây, là những thông tin về lợi ích phà phố khung thép và quy trình thi công. Hi vọng đã là cho bạn cảm thấy hài lòng.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com