Đức Lâm chỉ cách so sánh gạch nung và gạch không nung hiện nay

Bạn đang loay hoay không biết cách so sánh gạch nung và gạch không nung khác biệt nhau như thế nào. Loại vật liệu nào có thể giúp bạn tối ưu được công trình xây dựng đang thi công. Với mục đích tiết kiềm thời gian, nhân công, tài chính.Bảo vệ môi trường,.. Đức Lâm sẽ đưa ra ưu,nhược điểm gạch không nung và gạch nung  cho bạn đọc hiểu rõ hơn về loại vật liệu này.

1. Chỉ cách so sánh gạch nung và gạch không nung.

Mỗi loại vật liệu đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu và sự quyết định của bạn. Để áp dụng cho công trình sao cho hiệu quả nhất, tối ưu hóa cao nhất.

Gạch nung và gạch không nung
                                                             Gạch nung và gạch không nung

1.1 Khái niệm về gạch nung.

Gạch nung là một đơn vị hình chữ nhật kích thước thông thường. Gạch được làm bằng đất sét. Chúng thường được sử dụng cho hầu hết các công trình xây dựng. Gạch thường được sử dụng nhất để thay thế cho đá khi đá không có sẵn.

1.2 Khái niệm gạch không nung.

Gạch không nung còn được gọi là vật liệu thân thiện với môi trường. Đây là loại vật liệu không sử dụng các loại nhiên liệu khác. Để đốt cháy, nung chín như củi, than đá,…  Gạch không nung ngày càng phổ biến rộng rãi hơn trên mọi công trình xây dựng. Đặc biệt là các công trình xây dựng dự án cao tầng tại trung tâm thành phố.

1.3 Quá trình sản xuất loại gạch nung và gạch không nung.

– Gạch không nung: sử dụng các vật liệu có sẵn, không qua quá trình đun, nung nhiệt, xử lí. Vậy nên lượng chất thải, khí thai ra mội trường được hạn chế. Và hầu như chỉ một lượng rất ít từ máy móc để thực hiện đúc khuôn.

– Gạch nung có thành phần từ loại đất sét, làm thiếu hụt đi diện tích đất trồng trọt ở nhiều địa phương. Sau khi nhào nặn xong cần phải phơi nắng và đưa vào lò nung. Để lò nung được cháy thì lại cần củi đốt, than để đun lò. Lượng khí thải ra môi trường khó kiểm soát. Lượng khí CO và CO2 xả thẳng trực tiếp ra môi trường từ các cơ sở sản xuất thủ công.

1.4 Chi phí xây dựng

Vì nhược điểm của vật liệu truyền thống phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên là đất sét. Chính vì thế mà gạch không nung đảm bảo nguồn cung cho thị trường. Trong xây dựng toàn bộ công trình cho thấy việc sử dụng gạch không nung được kiểm soát, tránh tình trạng bị thừa, tính toán được số lượng chính xác hơn.

Sử dụng gạch không nung, tấm bê tông siêu nhẹ để làm sàn, tường hay trần đều tiết kiệm chi phí hơn khoảng 20%. Khi so sánh với sử dụng gạch nung để xây tường, dùng xi măng cốt thép để đổ sàn, đổ trần.

 1.5 Tiết kiệm thời gian thi công

Gạch không nung liên kết với nhau bằng vữa xi măng, để thúc đẩy tiến độ thi công không thể nhanh, cần có thời gian cho tường được khô, gạch ăn đủ nước thì mới tránh tình trạng bị thấm nước sau này. Còn khi gạch không nung được sử dụng thì việc thi công khá đơn giản, nhanh hơn và không cần chờ đợi. Nhà thi công có thể thực hiện các giai đoạn khác để kịp tiến độ.

                                             Đức Lâm chuyên cung cấp gạch không nung chất lượng

Ngoài ra khi cách so sánh gạch nung và gạch không nung còn có đặc điểm khác đó là:

– Gạch không nung được sản xuất đúng kĩ thuật nên việc chịu lực khá tốt. Nó cách âm cách nhiệt, chống nóng cao.

Trên đây là những thông tin mà Nhà Thầu Đức Lâm chỉ cách so sánh gạch nung và gạch không nung. Đã đưa ra những ưu nhược điểm để có quyết định sử dụng vật liệu nào tốt và phù hợp chi phí nhất. Hãy tham khảo sản phẩm gạch không nung, tấm bê tông siêu nhẹ của Đức Lâm. Sản phẩm được cam kết về chất lượng, đạt tiêu chuẩn xây dựng cũng như giá cả bán ra.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline:+84912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com