Có nên xây nhà khung thép 3 tầng không

Có nên xây nhà khung thép 3 tầng không đó là câu hỏi đang được rất nhiều người đang phân vân. Nhưng bạn có biết nhà khung thép đang là mẫu nhà lí tưởng cho các hộ gia đình. Với kết cấu thép được thiết kết khá bền đẹp. Lại còn tiết kiệm chi phí , chất lượng đảm bảo.

Những đặc điểm của nhà khung thép 3 tầng.

Tiến hành thi công nhà khung thép
Tiến hành thi công nhà khung thép

– Mẫu nhà thép dân dụng này được gọi là nhà khu thép bởi tạo thành từ các thanh thép nối lại  với nhau, thông qua mối hàn. Sau đó, chúng được ghép thành khung vuông góc. Nhà khung thép có cấu tạo từ cột dầm tường và sàn. Phần này sẽ chịu toàn bộ sức nặng của toàn bộ ngôi nhà.

– Thiết kế nhà khung thép sẽ chia thành nhiều phần khác nhau. Tuy vào yêu cầu của chủ mà nhà đâu từ sẽ phân chia các khu 1 cách hợp lí.

– Thời gian thi công sẽ được rút ngắn, vì đã có bộ khung thép.

Những đặc điểm của nhàn khung thép 3 tầng.

Thi công nhà thép dân dụng

– Thời gian thi công nhanh: Hệ thống khung nhà thép lại chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn. Cũng như các vật liệu đã được xác định trước để tạo nên các kết cấu nhà. Bên cạnh đó, việc lắp dựng nhà khung thép khá đơn giản, nhanh chóng, trong mọi điều kiện thời tiết. Chính vì lí do này, nó giảm đáng kể thời gian thi công trình. Từ đó, giảm nhiều hơn chi phí xây dựng so với nhà bê tông cốt thép. Đồng thời với việc chế tạo sẵn ở nhà máy cũng giúp cho công trình. Được đảm bảo và kiểm soát chất lượng tốt hơn.

– Chi phí bảo dưỡng thấp.

– Tiết kiệm vật liệu so với kiểu công trình truyền thống.

– Tính đồng bộ cao.

– Có khả năng cách nước tốt do sử dụng hế thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái. Do đó, hệ thống nhà khung thép vô cùng linh hoạt, giúp đáp ứng mọi công năng. Bên trong và khả năng trang trí đa dạng bên ngoài để thỏa mãn các mẫu thiết kế nhà dù là mẫu nhà cấp 4 hay nhà xưởng, nhà kho…

– Nhà khung thép sử dụng hệ thống mái mối đứng nên có khả năng cách nước tốt, thoát nước êm.

Có nên xây nhà khung thép 3 tầng không

Thi công nhà khung thép dân dụng

Nhà khung thép chi phí xây dựng giải quyết nhiều hạn chế của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống. Như giảm tải trọng, chi phí, thời gian thi công. Tuy nhiên, công trình nhà khung thép có độ bền và đồ vững chắc kém hơn so với nhà bê tông. Chính vì vậy, lựa chọn làm nhà khung thép hay không còn dựa trên các yếu tố như sở thích. Nhu cầu, cũng như kinh phí của gia chủ. Nhà khung thép hoàn toàn có độ bền chứ không phải dễ hỏng hóc như lời đồn đại. Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng, tăng khả năng chịu lửa, khả năng chống gỉ cho thép tương đối cao. Do đó, các công trình nhà ở dân dụng ít thích hợp với việc xây dựng nhà khung thép.

Thực tế nhà khung thép dân dụng khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới vì độ linh động và giá thành rẻ của nó

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, làm nhà khung thép lại khả quan hơn xây dựng nhà bê tông cốt thép như các công trình nhà mặt phố kinh doanh, làm văn phòng, nhà hàng… chủ yếu sử dụng vào việc kinh doanh ăn uống, dịch vụ thì hoàn toàn có thể sử dụng hình thức nhà khung thép. Trong quá trình sử dụng cần trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy và cầu thang thoát hiểm khi có hỏa hoạn cẩn thận để tăng độ an toàn của công trình.

Kết luận:

Ưu điểm thi công nhà thép dân dụng
Ưu điểm thi công nhà thép dân dụng

Trên đây chúng tôi đã giải thích chi tiết lý do vì sao nhà khung thép 3 tầng. Được nhiều người lựa chọn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc xây dựng nhà kết cấu thép.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com