Gạch Không Nung – Vật Liệu mới trong ngành xây dựng.

Gạch không nung thay thế vật liệu thi công truyền thống.
Với việc khoa học công nghệ ngày càng phát triển, mọi thứ thay đổi từng ngày. Ở tất cả mọi ngành đều có sự thay đổi, hướng tới những thứ tiên tiến nhất. Và trong xây dựng cũng vậy, việc áp dụng khoa học công nghệ và xử dụng những vật liệu mới vào thi công công trình giúp cho việc thi công được nhanh và công trình có được sự đảm bảo và chính xác cao.  Gạch không nung là thành quả của sự phát triển và nghiên cứu của ngành xây dựng. Để giúp khách hàng có được sự lựa chọn sáng suốt hơn cho ngôi nhà sắp tới, chúng tôi xin được nói rõ hơn về vật liệu gạch không nung.

Gạch Không Nung.
                                                 Tìm Hiểu Về Gạch Không Nung.

Gạch Không Nung là gì?
Gạch không nung là những viên gạch được tạo ra nhờ gia tăng lực ép và lực rung hoặc cả hai ép và rung tạo lên những viên gạch với thành phần kết dính của chúng. Về bản chất của sự liên kết tạo hình, những viên gạch không nung khác hẳn so với gạch đất nung truyền thống. Quá trình tạo ra Gạch Không Nung là do các phản ứng hoá đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền theo thời gian. Tất cả các tổng kết và thử nghiệm trên đã được cấp giấy chứng nhận: Độ bền, độ rắn của những viên gạch không nung tốt hơn gạch đất sét nung đỏ và đã được kiểm chứng ở tất cả các nước có nền khoa học phát triển trên thế giới: Mỹ, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản…

Gạch Không Nung là gì?
                                                      Gạch Không Nung là gì?

Có thể với nhiều khách hàng vật liệu Gạch Không Nung vẫn còn xa lạ. Nhưng hiện tại Gạch Không Nung thực sự là một sự thay thế đáng chú ý, đang dần thay thế gạch nung truyền thống trong ngành xây dựng. Hiện tại thì ở nước ta việc thi công các công trình bằng gạch không nung vẫn chưa nhiều. Còn với các nước tiên tiến thì gạch không nung đã được đưa vào sử dụng từ rất lâu. Có thể với nhiều khách hàng vẫn còn hoài nghi, e ngại về tính năng cũng như hiệu quả của Gạch Không Nung mang lại. Thì có thể thấy ngay sự hiện diện của Gạch Không Nung tại 1 số công trình lớn đã được sử dụng trọng điểm như Keangnam Hà Nội, Landmard Tower, Habico Tower, Khách sạn Horison, Hà Nội Hotel Plaza, sân vận động Mỹ Đình, làng Việt kiều Châu Âu…Chính bởi những lợi ích mà Gạch không Nung mang lại, nên hiện nay một số công ty xây dựng lớn có xu hướng thi công những công trình bằng vật liệu Gạch Không Nung thay thế Gạch Nung truyền thống.

Công nghệ để sản xuất Gạch Không Nung.
– Gạch không nung được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại nhất hiện nay với kết cấu bê tông rỗng, cường độ chịu nén cao, kích thước chuẩn xác, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thi công. Gạch không nung với đa dạng về kích thước và chủng loại, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể chọn lựa trên 10 dòng sản phẩm mà của chúng tôi đã sản xuất hoặc có thể đặt hàng với kích thước phù hợp với phương án thiết kế của riêng mình.
– Nguyên vật liệu chính để sản xuất gạch không nung hết sức phong phú và có sẵn trong nước như mạt đá, cát vàng, xi măng, xỉ nhiệt điện,… Ngoài ra còn có thể sử dụng các loại vật liệu không truyền thống như: chấu, mùn cưa, chất thải công nghiệp,…
– Gạch không nung có thể dùng các chất độn nhẹ (ví dụ sỏi keramzit, đá basalt nhẹ, than xỉ…) để tạo ra dòng sản phẩm nhẹ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Công Nghệ Sản Xuất Gạch Không Nung.
                                      Công Nghệ Sản Xuất Gạch Không Nung.

Ưu điểm và tính hiệu quả của gạch không nung.

Với những tính năng nổi bật và ưu việt đối của sản phẩm gạch không nung trong thời gian qua đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng, các nhà thầu xây dựng. Sản phẩm gạch không nung là vật liệu chất lượng xây đã được sử dụng trong các công trình lớn trên cả nước với những ưu điểm sau:

–Có kết cấu bê tông rỗng và cường độ chịu nén cao.

–Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nên kích thước gạch rất chuẩn xác.

–Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

–Chống thấm cao.

– Kích thước và mẫu mã đa dạng.

– Chất lượng viên gạch tiêu chuẩn tốt.

– Giá thành rẻ hơn so với gạch nung.

 

Công Trình Thi Công Bằng Gạch Không Nung
                                 Công Trình Thi Công Bằng Gạch Không Nung

Với xu hướng mới trong xây dựng hiện nay là ứng dụng sử dụng những vật liệu nhẹ, vật liệu nhân tạo vào các công trình nhà ở cao tầng, xưởng, văn phòng… Vật liệu nhẹ vừa mang lại hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí nền móng, thi công nhanh, vừa bảo vệ môi trường mà vẫn đẹp và bền vững.

So sánh tính ưu việt vật liệu xây dựng gạch không nung  và gạch nung truyền thống:

So sánh Gạch Không Nung với Gạch Đỏ Nung Truyền Thống.
                          So sánh Gạch Không Nung với Gạch Đỏ Nung Truyền Thống. 

– Tuyệt đối không dùng nguyên liệu đất sét để sản xuất gạch để xây dựng. Đất sét chủ yếu khai thác từ đất nông nghiệp, làm giảm diện tích sản xuất cây lương thực, đang là mối đe dọa mang tính toàn cầu hiện nay.

– Không dùng nhiên liệu như than, củi.. để đốt, nhằm tiết kiệm nguồn tài nguyên, nhiên liệu năng lượng tự nhiên và không thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường.

– Sản phẩm có tính chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt phòng hoả, chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo hơn vật liệu nung. Giảm thiểu tối đa được kết cấu cốt thép, rút ngắn thời gian thi công công trình, tích kiệm vữa xây dựng và giá thành xây dựng được giảm xuống.

– Có thể tạo đa dạng loại hình sản phẩm, nhiều màu sắc khác nhau, kích thước khác nhau, thích ứng tính đa dạng trong xây dựng, nâng cao hiệu quả kiến trúc.

– Cơ sở sản xuất có thể phát triển theo nhiều mô hình khác nhau, không bị khống chế nhiều vì mặt bằng sản xuất. Suất đầu tư thấp hơn vật liệu nung…

– Được sản xuất từ công nghệ, thiết bị tiên tiến của quốc tế, nó có các giả pháp khống chế và sự đảm bảo chất lượng hoàn thiện, quy cách sản phẩm chuẩn xác. Có hiệu quả trong xây dựng rõ ràng, phù hợp với các tiêu chuẩn Việt Nam do bộ xây dựng công bố.
Với những tính năng ưu việt và giá thành hợp lý, sản phẩm gạch không nung đang được đón nhận nhiều  trong thời gian qua và đã có được sự ủng hộ của đông đảo khách hàng, các nhà đầu tư xây dựng.

Những dòng sản phẩm gạch không nung đã và đang dần thay thế sản phẩm gạch nung hiện nay. Với những tính năng ưu việt cũng như giá thành hợp lý, gạch nhẹ không nung sẽ được sử dụng rộng rãi trong các công trình lớn trên cả nước trong thời gian sắp tới. Nếu khách hàng có nhu cầu thi công hoặc muốn tìm hiểu thêm về vật liệu Gạch Không Nung, có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật đã có nhiều năm nghiên cứu và thi công vật liệu Gạch Không Nung. Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Được phục vụ khách hàng là niềm vui của đội ngũ nhân viên chúng tôi.