Giải Quyết Bài Toán Chi Phí Cho Công Tác Hoàn Thiện Nhà Xây Thô

Hoàn thiện nhà thô là một trong những dịch vụ xây dựng phổ biến hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu kiến tạo ngôi nhà đẹp cho những gia chủ đã xây dựng hoàn tất phần thô. Hoặc mua nhà với tình trạng xây thô. Chi phí hoàn thiện xây thô trở thành tâm điểm chú ý của các gia chủ.

Bài toán chi phí cho công tác hoàn thiện với phần vật liệu xây dựng là nhân tố chủ chốt. Vậy phải lựa chọn vật liệu xây dựng như thế nào tiết kiệm chi phí?

Ngoài ra, bài viết còn muốn bạn hiểu chính xác hơn. Về đơn giá hoàn thiện mà các nhà thầu xây dựng đưa ra. Giúp bạn lựa chọn được nhà thầu thi công uy tín, chất lượng.

Chọn vật liệu hoàn thiện phù hợp để hoàn thiện nhà thô.

Hoàn thiện nhà thô là một trong những dịch vụ xây dựng phổ biến hiện nay

Với công tác hoàn thiện thì hai yếu tố ảnh hưởng đến chi phí là vật liệu và nhân công. Như vậy để tối ưu chi phí ta chỉ cần lựa chọn vật tư phù hợp và nhà thầu có giá hợp lý. Nhưng để thực hiện tốt hai công tác này không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là khi bạn là người lần đầu xây nhà. Bạn không hiểu rõ về xây dựng, cùng các vật liệu được sử dụng cho từng hạng mục, vị trí. Đặc tính lý hóa, cơ học của nó thế nào, cùng rất nhiều vấn đề khác.

Hãng vật liệu nổi tiếng có phải là tốt nhất?

Xu hướng đám đông trong xã hội hiện đại có ảnh hưởng rất lớn đến hành vi tiêu dùng của con người. Khi mua vật tư cũng vậy, nhiều gia chủ tin rằng chỉ những hãng vật tư nổi tiếng mới chất lượng. Từ đó mới bỏ qua những vật liệu từ các hãng khác ít nổi hơn.

Nhưng khi xét về mặt kinh tế thì những vật liệu ít nổi hơn sẽ tiết kiệm hơn. Vì họ ít đầu tư kinh phí cho PR sản phẩm hơn. Giúp giảm giá thành sản xuất. Từ đó có được mức giá rất cạnh tranh. Nếu có thể đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật thì việc lựa chọn vật tư phù hợp với kinh tế cá nhân sẽ hữu ích hơn. Giúp cho kế hoạch tiết kiệm chi phí hoàn thiện nhà xây thô của bạn được tối ưu hơn.

Chọn vật liệu chỉ dựa trên diện mạo bên ngoài. Thì khó đạt được hiệu quả thi công hoàn thiện nhà thô.

Mỗi một chuẩn loại vật liệu để hoàn thiện nhà thô của một hãng nào đó, đều mang những đặc tính vật lý riêng. Có thể chúng có diện mạo, hình ảnh, kích thước, màu sắc tương tự nhau, nhưng đôi khi cách thi công khác. Được sử dụng cho các khu vực khác nhau.

Một minh chứng dễ hình dung nhất chính là sơn nước. Cùng là màu cam nhưng sơn ngoài trời sẽ có tích hợp chống thấm, khả năng tự làm sạch. Còn bên trong dùng sơn thường cho tường, cùng những vị trí ít thấm dột.

Tức nhiên chúng ta rất khó để tìm hiểu trọn vẹn về các vật tư được sử dụng cho công tác hoàn thiện nhà. Vì nó quá đa dạng, mặt khác, đó lại không phải là chuyên môn của chúng ta. Nhưng bạn không cần lo lắng vì các nhà thầu sẽ tư vấn cho bạn dựa trên kinh nghiệm của chính họ.

Lựa chọn vật liệu hoàn thiện phù hợp

Với những bạn muốn tự tìm hiểu về vật tư hoàn thiện nhà xây thô thì có thể yêu cầu các nhà thầu cung cấp bảng chuẩn. Loại vật tư mẫu cho từng gói hoàn thiện nhà. Dựa trên bảng dự toán mẫu bạn sẽ nắm chi tiết hơn về các vật liệu. Việc chọn vật tư không phù hợp có thể gây ra những vấn đề bất cập. Khi sử dụng làm tiêu tốn tiền bạc và thời gian để sửa chữa những sai lầm đó.

Lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản hay tối giản để tiết kiệm vật liệu.

Một mối quan hệ tương quan theo chiều thuận của phong cách thiết kế và vật liệu hoàn thiện. Khi bạn thiết kế ngôi nhà của mình cầu kỳ, phức tạp, như kiểu cổ điển hay tân cổ điển. Việc tiêu tốn chi phí cho vật liệu để tạo nên những điểm kiến trúc cầu kỳ là khá lớn. Nhưng khi lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản hoặc tối giản, thì chính đặc điểm hạn chế các chi tiết khi trang trí nhà của phong cách này. Sẽ giúp bạn tiết giảm một lượng lớn chi phí hoàn thiện.

Lựa chọn nhà thầu có giá thấp có phải là cách tối ưu chi phí hoàn thiện nhà thô hiệu quả?

Lựa chọn nhà thầu có giá thi công hợp lý

Nhiều nhà thầu hiện nay sẵn sàng công bố đơn giá hoàn thiện nhà trên internet và bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng. Nhưng phía sau đơn giá đó có phải là một mức chi phí chính xác? Câu trả lời của chúng tôi là không. Bởi mỗi một căn nhà đều có những yêu cầu riêng, nhu cầu về vật tư cũng khác nhau.

Chi phí chính xác cho việc hoàn thiện nhà chỉ được xác định khi các kỹ sư bóc tách vật tư và tiến hành lập dự toán vật tư. Các số liệu về số lượng, chuẩn loại vật tư cho từng hạng mục sẽ được thể hiện chính xác. Bạn có thể điều chỉnh vật liệu theo ý muốn, và đơn giá vật tư sẽ được cập nhật theo giá thị trường.

Như vậy việc lựa chọn nhà thầu có giá thấp nhất không hẳn là tiết kiệm chi phí. Bởi bạn vẫn chưa chắc chắn về chất lượng và uy tín của nhà thầu. Hãy lựa chọn nhà thầu có mức giá hợp lý và cân đối các vấn đề về chất lượng cho công trình nhà của bạn.

Nguồn: xaydungsgp.com.vn