Lý do nào khi lựa chọn sàn bê tông nhẹ trong xây dựng hiện đại

Sàn bê tông nhẹ hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng dân dụng và công nghiệp. Sàn bê tông nhẹ có thể thi công các công trình trọng điểm, các tòa nhà lớn hoặc sử dụng trong các ngôi nhà dân dụng hoặc cơi nới, mở rộng. Bài viết sau đây sẽ phân tích kỹ hơn về sàn bê tông nhẹ. Cũng như tại sao nên thi công sàn bê tông panel siêu nhẹ cho công trình xây dựng của bạn.

Vì sao lại gọi là sàn nhẹ ?

Sàn bê tông nhẹ có cấu trúc rỗng. Điều này mang lại chính là các viên gạch bê tông Block nhẹ. Gạch bê tông Block nhẹ được sản xuất bởi bê tông, xi măng, đá dăm và các phụ gia.

– Có 3 khoang rỗng, điều này sẽ giúp cho viên gạch trở nên nhẹ. Ngoài ra thành viên gạch khi sản xuất không đầm nén kỹ để tạo các lỗ khí li ti dạng tổ ong kín. – – Sự kết hợp giữa 3 khoang rỗng của viên gạch và các lỗ rỗng nhỏ li ti sẽ giúp trọng lượng viên gạch bê tông Block rất nhẹ. Đây cũng là nơi điều hòa không khí cũng như độ ẩm. Tức là phần rỗng này sẽ là nơi cách nhiệt cũng như giữ cân bằng về độ ẩm của không khí.

Đặc tính nổi trội tam san be tong sieu nhe
Đặc tính nổi trội tam san be tong sieu nhe

– Một khối bê tông siêu nhẹ khi được thi công chỉ đạt tỷ trọng 350 kg/m3. Trong khi đổ bê tông cốt thép truyền thống nặng khoảng 2.800 kg/m3. Tỷ trọng của nước là 1000 kg/m3.

– Với những điểm cấu tạo như vậy nên sàn bê tông nhẹ có những đặc tính vượt trội như: Chống nóng nắng tốt, chống cháy tốt, cách âm tốt. Bên cạnh đó sàn bê tông panel nhẹ nên giảm trọng lượng công trình. Dẫn đến giảm chi phí gia cố nền móng. Ngoài ra sàn panel nhẹ rất dễ thi công và thường được dùng làm trần bê tông chống nóng, chống thấm mái.

Sàn bê tông nhẹ gồm những thành phẩm vật liệu nào?

Sử dụng tấm panen đúc sẵn trong xây dựng các nhà chung cư cao tầng đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới
Sử dụng tấm panen đúc sẵn trong xây dựng các nhà chung cư cao tầng đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới

– Để thi công sàn bê tông nhẹ chúng ta phân loại ra các thành phẩm chính của sàn panel siêu nhẹ lắp ghép gồm: Dầm bê tông dự ứng lực, gạch bê tông nhẹ Block, thép dự ứng lực làm cốt và bê tông tươi tạo kết dính.

– Dầm bê tông dự ứng lực và gạch bê tông nhẹ Block được sản xuất tại nhà máy với tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Dầm bê tông dự ứng lực sử dụng các sợi thép dự ứng lực trước và bê tông tươi. Người ta đúc khuôn và cho dầm dự ứng lực trước.

– Thép dùng làm cốt liên kết cũng là loại đã được dự ứng lực trước. Tùy theo yêu cầu mà có thể sử dụng thép phi 4 hoặc thép phi 6.

Dầm và thép dự ứng lực trước có các ưu điểm sau.

Sàn Panel có sức chịu tải rất tốt, phù hợp với các công trình xây dựng
Sàn Panel có sức chịu tải rất tốt, phù hợp với các công trình xây dựng

– Sự cứng hóa của thép ứng suất trước đạt được có thể bằng cách xử lý nhiệt hoặc bằng cách tuốt và xoắn.

– Thép dự ứng lực trước có đặc tính lý học nhất quán, độ bền cao, đặc tính cuộn xoắn thích hợp với cuộn uốn khúc đặc thù.

– Chịu được tải trọng lớn.

– Sản phẩm đạt độ tin cậy và chất lượng cao.

– Chiều dài nhịp lớn hơn và kinh tế hơn so với dầm bê tông cốt thép thường.

– Tiến độ thi công công trình có thể rút ngắn do sản xuất tại nhà máy.

– Bê tông để tạo ra dầm và gạch nhẹ không nung gồm: Xi măng, cát, bột vôi, thạch cao, bột nhôm, đôi khi có thêm tro bay.

Thi công sàn bê tông nhẹ

– Để thi công sàn bê tông nhẹ thì cần có tường hoặc khung dầm thép hoặc dầm cột bô tông cốt thép làm nền đỡ chính. Đối với một số gia đình ở vùng quê nông thôn có thể sử dụng luôn tường gạch đất nung làm bộ phận chịu lực. Một số công trình cải tạo có thể tận dụng các dầm bê tông cốt thép cũ hoặc làm mới.

Tấm bê tông siêu nhẹ ra đời đã tạo nên thành công đột phá trong thế giới kiến trúc
Tấm bê tông siêu nhẹ ra đời đã tạo nên thành công đột phá trong thế giới kiến trúc

– Hiện nay, để rút ngắn thời giant hi công và tăng tuổi thọ, nhiều công trình xây dựng đã sử dụng hệ cột và khung thép tiền chế làm bộ phận chịu lực chính.

– Sau khi tiến hành làm khung dầm chính. Khung dầm bê tông dự ứng lực được gác lên khung dầm chính theo đúng khẩu độ và khoảng cách để xếp chèn gạch bê tông Block.

– Gạch bê tông nhẹ Block được chèn vào các khe giữa các thanh dầm dự ứng lực tạo một mặt phẳng. Lúc này công nhân sẽ đan lớp cốt sắt dự ứng lực theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Để hoàn thiện sàn bê tông panel nhẹ cần trải thảm một bê tông phía trên dày từ 4 đến 5cm. Những công trình lớn có thể sở dụng bê tông tươi trộn sẵn của các công ty. Các công trình có diện tích nhỏ có thể trộn bằng tay ngay tại công trình. – Lớp bê tông tươi này sẽ tạo kết dính giữa dầm bê tông dự ứng lực — gạch bê tông nhẹ Block — cốt thép.

– Công nhân sẽ sử dụng đầm rung để bê tông tươi đi đều vào các khe rãnh. Sau đó làm phẳng hoàn thiện mặt sàn.

Lý do bạn nên chọn sàn bê tông nhẹ trong các công trình xây dựng?

Công nghệ sản xuất sàn bê tông nhẹ đang có những thay đổi v bước phát triển mạnh mẽ đang dần chiếm lĩnh thị trường xây dựng ở Việt Nam. Sàn Bê tông nhẹ đang dần thay thế bê tông truyền thống trong các công trình xây dựng công nghiệp cũng như xây dựng dân dụng. Vì sao nên chọn bê tông nhẹ thay thế cho bê tông truyền thống? Sau đây chúng tôi đưa ra lý do để giải thích cho câu hỏi trên:

Công trình dùng sàn bê tông nhẹ để cải tạo nhà
Công trình dùng sàn bê tông nhẹ để cải tạo nhà

– Tiện lợi, kịp thời.

Thay vì phải lên kế hoạch tập kết các loại vật tư cát, đá, xi măng, nước, và các điều kiện thi công như rửa đá. Sàng tuyển cát, mặt bằng chộn bê tông… Bạn chỉ cần gọi cho nhà cung cấp Sàn bê tông siêu nhẹ và đặt lịch cấp hàng là xong.

– Chất lượng là số một.

Với hệ thống cân đong điện tử, quy trình sản suất tiêu chuẩn và hệ thống kiểm soát chất lượng. Đảm bảo chất lượng Sàn Bê Tông Nhẹ đều đồng đều, đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

– Các yêu cầu đặc biệt.

Bằng cách chộn thêm các loại phụ gia cho phép tạo ra Sàn Bê Tông Nhẹ có tính năng vượt trội như. Khả năng chống thấm, ninh kết nhanh hoặc mác siêu cao…

Hiện nay, nhà khung thép hay còn được gọi là nhà tiền chế đang được thi công rộng khắp cả nước và đã không còn quá xa lạ với chúng ta vì tính hiệu quả của công trình mang lại. Hiện tại nhà khung thép đang được sử dụng rất nhiều để làm nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, nhà điều hành, bệnh viện, kho hàng bảo quản, nhà giữ xe, thậm chí nhà khung thép còn có thể thiết kế để trở thành nhà cao tầng sử dụng như nhà ở.

>>> Xem thêm: Nhà khung thép công nghệ châu âu.

– Đảm bảo an ninh chật tự, vệ sinh môi trường, phù hợp với địa hình chật hẹp, khu phố đông đúc.

Đối với việc khi thi công đổ bê tông truyền thống. Ngoài việc tập kết vật tư bạn còn phải có một nhóm thợ chuyên chộn bê tông, mang theo máy nổ, máy chộn và các dụng cụ thi công… Dẫn đến phát sinh tiếng ồn gây nhiều ảnh hưởng đến an ninh chật tự, vệ sinh môi trường.

– Kiểm soát chi phí, giảm hao hụt.

Nếu bạn căn ke chi phí hoặc phải quản lý chi phí cho một công trình lớn. Hãy làm một vài phép tính và so sánh. Bạn sẽ hiểu tại sao các công trình lớn đều chọn giải pháp chọn Sàn bê tông nhẹ để thi công.

– Giá cả phù hợp.

Sàn Bê Tông Nhẹ được nhập. Từ nhà sản xuất nên khách hàng không phải lo lắng về giá. Khi thi công Sàn Bê Tông Nhẹ sẽ không xảy ra hiện tượng hao hụt nguyên vật liệu. Trong quá trình thi công với việc sử dụng. Các vật liệu truyền thống, tránh lãng phí.

Một vài hình ảnh thi công sàn bê tông siêu nhẹ
Một vài hình ảnh thi công sàn bê tông siêu nhẹ

– Thi công Sàn Bê Tông Nhẹ là lựa chọn thực sự thông minh.

Khi không còn lý do nào trong các lý do. Nêu trên bắt bạn phải sử dụng Sàn Bê Tông Nhẹ thì chỉ có một lý do duy nhất. Bạn muốn chứng minh với bà xã. Là bạn là người hiểu biết nên bạn đã chọn Sàn Bê Tông Siêu Nhẹ.

Quý khách hàng có nhu cầu làm sàn bê tông siêu nhẹ. Hoặc muốn được tư vấn về các sản phẩm sàn bê tông siêu nhẹ. Để có thể nắm được các kỹ thuật cũng như giải pháp thi công làm sàn tốt nhất.

Tham khảo: medium.com.