Nhà thép dân dụng kiên cố vững bền theo thời gian

Nhà thép dân dụng là một trong những phong trào mới nổi trong vài năm trở lại đây. Trong thời đại xã hội văn minh kinh tế phát triển như ngày nay. Người dân đã bắt đầu nghĩ đến việc thực hiện một mức sống cao hơn. Nhà ngói, nhà gạch, nhà bê tông đã xưa lắm rồi. Đối với đặc điểm khí hậu Việt Nam, chúng rất nhanh xuống cấp. Muốn biết việc xây nhà thép có lợi thế nào, thì mời bạn xem tiếp dưới đây.

1. Định nghĩa khái niệm nhà thép dân dụng.

Mẫu nhà thép dân dụng hình hộp được trang trí ngoại thất hoành tráng giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà của bạn
Mẫu nhà thép dân dụng hình hộp được trang trí ngoại thất hoành tráng giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà của bạn

Nhà thép dân dụng là những công trình nhà ở phục vụ dân sinh. Chúng được thi công hoàn toàn từ những cấu kiện bằng thép. Trong đó cột, dầm, sàn và những cấu kiện khác đều được làm hoàn toàn bằng chất liệu thép. Những thành phần này được liên kết với nhau nhờ những mối nối hoặc được gia công chế tạo sẵn từ trong nhà xưởng.

1.1 Đặc điểm của nhà khung thép.

Mẫu nhà thép 2 tầng kết hợp độc đáo giữa khung thép và tấm ốp gỗ cùng kính tạo vẻ đẹp sang trọng, khẳng định đẳng cấp cho gia chủ
Mẫu nhà thép 2 tầng kết hợp độc đáo giữa khung thép và tấm ốp gỗ cùng kính tạo vẻ đẹp sang trọng, khẳng định đẳng cấp cho gia chủ

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy những công trình nhà thép dân dụng thường có dạng khối hộp chữ nhật. Điều này khá dễ hiểu. Lý do là khung nhà, tức phần cốt lõi ẩn trong ngôi nhà vốn là những thanh dầm thép thẳng kết nối lại với nhau.

Đặc điểm của mô hình kiến trúc này là rất dẻo dai, vững chãi. Chịu được sự tác động mạnh từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt là khi chúng được kết hợp với những tấm bê tông siêu nhẹ, siêu bền.

Nhà khung thép 3 tầng đang trở thành sự lựa chọn số rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Nhà khung thép rất thích hợp thi công cho các khu resort, làm nhà hàng, quán café, quá xá… Bởi nhà khung thép có rất nhiều ưu điểm nổi trội so với các phương pháp truyền thống như: Thi công nhanh …

Xem thêm: Giải mã bí ẩn về nhà khung thép 3 tầng tất cả sẽ được tiết lộ

1.2 Lợi ích của nhà khung thép.

Mẫu nhà thép dân dụng đẹp
Mẫu nhà thép dân dụng đẹp

Tất cả các nhà thầu và chủ đầu tư đều rất ưa thích giải pháp xây nhà khung thép. Bởi các lý do sau đây:

*Tiết kiệm chi phí.

Mẫu nhà thép dân dụng lôi cuốn mọi ánh nhìn

Đối với những công trình thông thường theo kiểu truyền thống. Bạn sẽ cần tốn full 100% nguyên liệu để xây tạo các mặt phẳng. Nhưng việc sử dụng thanh dầm thép, rồi sau đó lắp ghép tấm bê tông siêu nhẹ vào. Bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 30% chi phí.

*Rút ngắn thời gian thi công.

Nhìn thép tiền chế dân dụng
Nhà thép tiền chế dân dụng

 Với phương pháp xây nhà mới. Các thanh dầm của khung thép sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian gấp bội so với việc xây lên từng viên gạch theo cách truyền thống. Theo một nghiên cứu cụ thể mới đây, việc xây nhà thép dân dụng chỉ mất từ 2 đến 8 tuần để lắp ghép một công trình.

* Nền móng đơn giản dễ thi công.

Thi công nhà thép dân dụng
Thi công nhà thép dân dụng

Đặc điểm khác biệt lớn nhất giữa cách xây nhà khung thép với kiểu xây nhà truyền thống. Đó là không cần quá chú trọng phần móng nhà. Do nhà thép dân dụng được lắp ghép bằng vật liệu siêu nhẹ. Nên không cần mặt bằng quá lớn, và cũng không yêu cầu nền móng tuyệt đối vững chắc như kiểu xây truyền thống.

*Thân thiện với môi trường.

Địa chỉ cung cấp nhà khung thép dân dụng
Địa chỉ cung cấp nhà khung thép dân dụng

Kiểu xây nhà bằng gạch vữa truyền thống, không những thi công lâu. Nà còn gây lãng phí khá nhiều vật liệu trong quá trình xây dựng. Trong khi kiểu xây nhà khung thép, được lắp ghép kiến tạo bởi những nguyên liệu sản xuất từ bên ngoài. Do đó mọi nguyên liệu đều có thể tái chế. Giúp giảm lượng rác thải trong môi trường.

*Độ bền tuyệt đối.

Nhà khung thép dân dụng

Ngay từ cái tên đã nói lên chất lượng. Một số quan điểm cho rằng, nhà khung thép chỉ phù hợp với những công trình tạm bợ hoặc thời gian sử dụng ngắn hạn. Nhưng đó là bmootj luận điểm sai lầm. Khoa học ngày nay đã chứng minh, nhà khung thép dân dụng có thể tồn tại lâu dài. Và rất thích hợp để ở lâu dài.

Nhà khung thép 2 tầng có tính chịu lực cao, độ bền lớn, xây dựng nhanh chóng mà gia trành chi phí lại rẻ. Là sự lựa chọn lý tưởng để tạo nên kết cấu khung nhà cho khung công nghiệp nhà xưởng, nhà kho… Không những vậy sản phẩm còn được ứng dụng trong xây dựng nhà ở dân …

Xem thêm: Tại sao nên xây dựng nhà khung thép 2 tầng không xem hơi phí

1.3 Ứng dụng của nhà khung thép.

Nhìn thép tiền chế dân dụng
Nhìn thép tiền chế dân dụng

Có thể bạn chưa biết, trạng thái nguyên thủy của các tòa chung cư, khách sạn, biệt thự và nhiều công trình đồ sộ khác có thể đã từng là những nhà khung thép. Bởi vậy cho đến nay, nhà thép dân dụng đã chiếm vị thế rất quan trọng trong đời sống của chúng ta.

Bạn vừa xem xong những thông tin về việc xây nhà thép dân dụng và những lợi ích to lớn nó mang lại. Hy vọng các bạn đã cảm thấy hài lòng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com