Ứng dụng sàn bê tông nhẹ trong xây dựng

Sàn Bê Tông Siêu Nhẹ là gì?

Câu hỏi sàn bê tông nhẹ là gì, có lẽ vẫn còn mới mẻ với khá nhiều khách hàng hoặc những đội xây dựng nhỏ, chuyên thi công nhà ở, hoặc các công trình phụ trợ có quy mô nhỏ. Sàn Bê Tông Siêu Nhẹ trên thị trường Việt Nam hiện nay đang được áp dụng rất nhiều bởi những đơn vị chuyên thi công những công trình trọng điểm, những tòa nhà lớn. Ở bài viết dưới đây chúng tôi xin phân tích kỹ hơn sàn bê tông nhẹ? Và tại sao nên thi công tam san be tong nhe vào những công trình sắp tới của Khách Hàng.

 

Sàn Bê tông Siêu Nhẹ
                                                Sàn Bê tông Siêu Nhẹ.

Tại sao lại gọi là Sàn Bê Tông Nhẹ?

Sàn Bê tông Siêu Nhẹ
                                             Cấu trúc Sàn Bê tông Siêu Nhẹ.

Cơ bản cấu trúc sàn bê tông nhẹ là bê tông bọt được tạo nên bởi một khối bê tông với vô số lỗ khí li ti dạng tổ ong kín. Các lỗ được kết nối bằng bê tông nên có thể nói đó là một khối bê tông rỗng. Vì nó rỗng nên trọng lượng của nó rất nhẹ. Một khối bê tông siêu nhẹ được sản xuất hiện có thể chỉ đạt tỷ trọng 350 kg/m3. Trong khi bê tông được thi công truyền thống nặng khoảng 2800 kg/m3. Và tỷ trọng của nước là 1000 kg/m3. Đó là lý do vì sao bê tông nhẹ có thể nổi trên mặt nước.

Cấu trúc bê tông khí chưng áp là kết cấu khối bê tông với vô số lỗ khí li ti tạo nên khối bê tông rỗng. Và đó cũng là lý do tại sao nó nhẹ. Từ 400kg/m3 đến 800kg/m3. Sàn bê tông nhẹ khi thả xuống nước sẽ dễ dàng nổi trên mặt nước vì chúng rất nhẹ, nhẹ hơn cả nước, còn những vật liệu xây truyền thống khác thì không thể nổi được. Giờ thì khách hàng có thể hiểu sàn bê tông siêu nhẹ là gì?

Với những điểm trong cấu tạo của sàn bê tông siêu nhẹ có những tính năng ưu việt như: chống nóng, chống cháy, cách âm và giảm tải công trình, rất dễ thi công ( rất linh hoạt trong sản xuất) nên thường được dùng làm lớp bê tông chống nóng, chống thấm mái. Hoặc dùng tôn nền chống nồm, giảm tải, tôn nền, bù sàn âm.

Phương thức sản xuất sàn bê tông siêu nhẹ?
Thành phần sản xuất ra Sàn Bê Tông Siêu Nhẹ gồm: xi măng, cát, bột vôi, thạch cao, bột nhôm, đôi khi có thêm tro bay.
Công nghệ bê tông khí chưng áp sử dụng bột nhôm nhằm làm chất xúc tác cho một phản ứng, tạo ra khí hydro. Những bong bóng khí sinh ra từ phản ứng này sẽ được giữ lại trong hỗn hợp vôi, cát, thạch cao và một lượng vữa xi măng rất nhỏ. Lượng vữa này cho phép định dạng sản phẩm và sau đó sản phẩm sẽ được cắt thành tấm hoặc viên và được chưng hấp trong một buồng hấp (cần phải có quy trình hấp này vì hỗn hợp có hàm lượng xi măng rất thấp).

 

Sàn Bê tông Siêu Nhẹ
                                            Sản Xuất Sàn Bê tông Siêu Nhẹ.

Những lưu ý khi thi công và sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ người sử dụng cần chú ý:

Sàn Bê tông Siêu Nhẹ
                                        Lưu ý khi thông Sàn Bê Tông Siêu Nhẹ

– Với mỗi một cốt liệu lớn chỉ chế tạo được sàn bê tông siêu nhẹ đến một cường độ giới hạn nhất định. Khi đã đạt đến cường độ này, nếu tiếp tục tăng cường độ của nền vữa tăng lượng dùng xi măng, giảm tỷ lệ nước/xi măng thì cường độ của sàn bê tông siêu nhẹ tăng không đáng kể, hiệu quả kinh tế sẽ thấp.

– Hệ số dẫn nhiệt của sàn bê tông siêu nhẹ tăng theo khối lượng thể tích và độ ẩm của nó. Do đó, cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề chống thấm, ngăn nước cho những kết cấu bao che chế tạo của sàn bê tông siêu nhẹ.

– Trong thi công sàn bê tông siêu nhẹ cốt liệu rỗng cần đặc biệt quan tâm đến sự thống nhất giữa các yếu tố: tính công tác của hỗn hợp bê tông độ sụt côn; độ cứng; độ phân tầng, phương pháp thi công và chế độ đầm chặt. Mối quan hệ này ảnh hưởng rất lớn đến tính đồng nhất của sàn bê tông, do cốt liệu nhẹ có xu hướng nổi lên trong quá trình vận chuyển và tạo hình. Hiện tượng khi thi công này rất dễ xảy ra khi các hỗn hợp bê tông có độ dẻo cao hoặc có độ cứng lớn. Thông thường phải kết hợp gia tải với rung động trong quá trình tạo hình bê tông nhẹ.

– Bằng cách sử dụng tổ hợp các chất phụ gia đặc biệt, có thể chế tạo được hỗn hợp bê tông nhẹ có độ chảy cao mà không bị phân tầng khi vận chuyển và tạo hình. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cần phải giám sát quá trình sản xuất thi công bởi các chuyên gia công nghệ.

– Đối với các loại Sàn bê tông siêu nhẹ tại công trình và công trình – cách nhiệt, cần đặc biệt quan tâm đến khả năng dính bám của bê tông với cốt thép. Sàn Bê tông siêu nhẹ có cường độ nén ≥10Mpa đảm bảo được độ dính bám và bảo vệ được cốt thép không bị ăn mòn của môi trường. Trong trường hợp khác, cần có biện pháp tăng khả năng neo chắc và chống rỉ cho cốt thép trong bê tông.

Lý do tại sao nên chọn sàn bê tông siêu nhẹ trong các công trình xây dựng?

Công ngệ sản xuất sàn bê tông siêu nhẹ mấy năm gần đây đang có những bước phát triển mạnh mẽ đang dần chiếm lĩnh thị trường xây dựng ở Việt Nam. Sàn Bê tông nhẹ đang dần thay thế bê tông truyền thống trong các công trình xây dựng công nghiệp cũng như xây dựng dân dụng. Vì sao nên chọm bê tông nhẹ thay thế cho bê tông truyền thống? Sau đây chúng tôi đưa ra lý do để giải thích cho câu hỏi trên:

Thi công Sàn Bê Tông Siêu Nhẹ.
                                        Thi công Sàn Bê Tông Nhẹ.

– Tiện lợi, kịp thời: Thay vì phải lên kế hoạch tập kết các loại vật tư cát, đá, ximăng, nước, và các điều kiện thi công như rửa đá, sàng tuyển cát, mặt bằng chộn bê tông… Bạn chỉ cần gọi cho nhà cung cấp Sàn bê tông siêu nhẹ và đặt lịch cấp hàng là xong.

– Chất lượng là số một: Với hệ thống cân đong điện tử, quy trình sản suất tiêu chuẩn và hệ thống kiểm soát chất lượng. đảm bảo chất lượng Sàn Bê Tông Nhẹ đều đồng đều, đúng theo yêu cầu kỹ thuật.
– Các yêu cầu đặc biệt: Bằng cách chộn thêm các loại phụ gia cho phép tạo ra Sàn Bê Tông Nhẹ có tính năng vượt trội như Khả năng chống thấm, ninh kết nhanh hoặc mác siêu cao…

– Đảm bảo an ninh chật tự, vệ sinh môi trường, phù hợp với địa hình chật hẹp, khu phố đông đúc. Đối với việc khi thi công đổ bê tông truyền thống, ngoài việc tập kết vật tư bạn còn phải có một nhóm thợ chuyên chộn bê tông, mang theo máy nổ, máy chộn và các dụng cụ thi công … dẫn đến phát sinh tiếng ồn gây nhiều ảnh hưởng đến an ninh chật tự, vệ sinh môi trường.

– Kiểm soát chi phí, giảm hao hụt: Nếu bạn căn ke chi phí hoặc phải quản lý chi phí cho một công trình lớn, hãy làm một vài phép tính và so sánh. Bạn sẽ hiểu tại sao các công trình lớn đều chọn giải pháp chọn Sàn bê tông nhẹ để thi công.

– Giá cả phù hợp: Sàn Bê Tông Nhẹ được nhập từ nhà sản xuất nên khách hàng không phải lo lắng về giá. Khi thi công Sàn Bê Tông Nhẹ sẽ không xảy ra hiện tượng hao hụt nguyên vật liệu trong quá trình thi công với việc sử dụng các vật liệu truyền thống, tránh lãng phí.

– Thi công Sàn Bê Tông Nhẹ là lựa chọn thực sự thông minh: Khi không còn lý do nào trong các lý do nêu trên bắt bạn phải sử dụng Sàn Bê Tông Nhẹ thì chỉ có một lý do duy nhất, bạn muốn chứng minh với bà xã là bạn là người hiểu biết nên bạn đã chọn Sàn Bê Tông Siêu Nhẹ.

Quý khách hàng có nhu cầu làm sàn bê tông siêu nhẹ hoặc muốn được tư vấn về các sản phẩm sàn bê tông siêu nhẹ, để có thể nắm được các kỹ thuật cũng như giải pháp thi công làm sàn tốt nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất. Được hỗ trợ khách hàng là niềm vui của chúng tôi. Hotline : (084)-912962629