Sàn Panel bạn đồng hành của mọi công trình.

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh của xã hội các khu đô thị lớn, các tòa nhà cao tầng mọc lên trên khắp đất nước. Để bắt kịp xu thế phát triển đó, nhiều doanh nghiệp xây dựng đang ngày càng hướng tới việc sử dụng các vật liệu mới nhằm tiết kiệm chi phí, tăng tiến độ xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng tính thẩm mỹ và phù hợp với xu hướng thiết kế của một ngôi nhà hiện đại. Là một trong những vật liệu mới được áp dụng công nghệ của Pháp, Sàn Panel là loại sàn có nhiều ưu điểm vượt trội so với những sàn bê tông truyền thống. Với kết cấu khoa học, sàn Panel có sức chịu tải tốt, rất phù hợp với các công trình xây dựng nhà cao tầng, hay mở rộng cải tạo với những căn nhà có nền móng yếu.

Sàn Panel là gì? Tại sao nên sử dụng Sàn Panel trong xây dựng?

Sàn Panel bạn đồng hành của mọi công trình.
                                                      Ứng dụng của Sàn Panel trong xây dựng.

– Sàn Panel là loại sàn có kết cấu đơn giản, được lắp ghép bởi dầm chịu lực và những viên Block sàn rỗng được đúc sẵn có trọng lượng thấp nên không cần hoặc chỉ sử dụng rất ít cốt pha hay cột chống trong quá trình thi công. Thời gian thi công sàn nhanh, mặt bằng thi công gọn, sạch, hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu rời nên tránh được bụi và ô nhiễm môi trường, chi phí giảm nhiều so với sàn đổ bê tông tại chỗ do không cần phải sử dụng cốt pha hay dàn giáo khi thi công. Đặc biệt sàn mái có thể sử dụng ngay sau khi thi công và có thể tiếp tục lên tầng ngay sau khi đổ sàn.
– Hệ thống Sàn Panel được kết cấu bằng những thanh dầm PPB và viên Block sàn, mang tính ưu việt cao: sự kết hợp sức chịu tải của dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao được đúc sẵn với khả năng cách âm, cách nhiệt và có trọng lượng nhỏ do có cấu tạo rỗng của viên Block sàn cùng với lớp bê tông lưới thép phủ đã tạo nên một hệ thống sàn hoàn hảo.
– Thời gian thi công nhanh, mặt bằng thi công gọn, sạch, hạn chế được tối đa việc dùng và sử dụng các vật liệu rời nên tránh được bụi cùng ô nhiễm môi trường, làm giảm chi phí so với sàn đổ tại chỗ do không cần phải sử dụng cốp pha, dựng dàn giáo khi thi công.
– Cấu kiện dàm sàn rất gọn nhẹ, có thể vận chuyển và thi công lắp bằng tay nên rất phù hợp cho việc xây dựng kể cả trong những ngôi nhà nằm xen kẽ trong các khu phố, ngõ hẹp.

Tiêu chuẩn và độ an toàn của sàn Panel trong các công trình xây dựng.

thi-cong-panle-3d-san
                                                               Kết Cấu của Sàn Panel

– Sàn Panel trong xây dựng đã được cấp chứng chỉ: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 về tính hiệu quả và độ an toàn của Cộng Hòa Pháp và đã được cơ quan của bộ xây dựng nước CHXHCN Việt Nam cho phép áp dụng và chuyển sang tiêu chuẩn xây dựng tại Việt Nam-TCXD 235-1999.
– Gồm các hệ thống dầm và các bảng điều khiển của các thành viên  siêu nhẹ .
– Vật liệu chung bao gồm: thép và bê tông hỗn hợp.
– Với những dầm PPB các mặt bên có độ nhám không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, mặt bên thô để tạo bám dính; không có những vết nứt ngang ở các sườn dọc dầm. Độ cong vồng của dầm là L/500
– Với những viên Block bê tông mặt ngoài phải có độ nhám, vết nhám sâu,rộng từ 1- 3mm, không có các tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre nứa và các loại tạp chất khác.
– Sau từ 2 đến 3 ngày (trong điều kiện trời lạnh ít nhất là 3 ngày) đổ bê tông mới có thể đi lại hay làm các công việc nhẹ. Ngoài ra, cần tránh để vật liệu thành đống trên bề mặt sàn panel siêu nhẹ.
– Sàn panel siêu nhẹ dùng làm sàn trong nhà có độ dày 160mm. Trong đó, chiều dày dầm và gạch là 120mm, còn 40mm là chiều dày bê tông trên lớp gạch (bê tông mác 200). Về yêu cầu, để đảm bảo độ bền tuyệt đối, người sử dụng cần ghi nhớ những gạch đầu dòng quan trọng sau:

+ Do bề mặt sàn panel siêu nhẹ phải luôn có độ ẩm nên sau khi hoàn thành đổ bê tông khoảng 1 ngày chúng ta phải tưới nước thường xuyên. Nhất là những khu vực bề mặt thoáng gió, hay bị ánh nắng chiếu trực tiếp.Với chiều dày lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực của dầm PPB được sản xuất theo thiết kế chuẩn.
+ Tùy thuộc kích thước thiết kế các quy đinh hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn và mái được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây Dựng.
Phương Pháp Để Thi Công Sàn Panel.

f52043fc94987c0b142010083d29b901
                                         Thi Công Sàn Panel


– Dùng những cây chống mà chiều cao có thể tùy điều chỉnh được để chống đỡ các tấm sàn, những cây chống này phải được chống vào các cây đà tạo thành góc vuông . Khi chọn khoảng cách giữa các dãy cây chống cần lưu ý  các điểm oằn của tấm panel. Panels được gia cố với những thứ phải có để sẵn  sàng lên sàn:
 + Những thanh sắt gia cố tại đáy (mặt dưới).
 + Những tấm lưới nối mặt dưới ( ở một bên).
 + Sắt quai được gia cố hình chữ U tại các vị trí chống đỡ (đầu tường)
– Sau khi các tấm Panel được đưa bằng tay lên những vị trí và được buộc bằng kẽm. Để tránh mặt trên tấm sàn khỏi bị nứt trên đầu các bức tường không có chịu lực. Các tấm Panel cũng phải buộc vào những tấm lưới nối với mặt trên. Hơn nữa, tại chỗ chống đỡ phải gia cố bằng sắt cho các tấm Panel trên đầu bức tường chịu lực bên trong.
– Sau khi đã được bố trí các tấm Panel, thì phải gia cố số sắt tại các vị trí bên trên của những bức tường chịu lực để  tạo sức mạnh liên tục cho tấm sàn.
– Tối thiểu phải có 2 cây sắt Æ 8mm được đặt ở tất cả các cạnh ngoài (dầm vòng) như những thành phần gia cố cuối cùng sau khi tấm sàn Panel được hoàn tất.
– Bức tường 3D chưa có bê tông sẽ không thể chịu được lực đứng, vì thế tất cả tải trọng của tấm sàn panel phải tạm thời chống đỡ. Tấm sàn không thể đặt trực tiếp trên các bức tường Panel. Mô men của một tấm Panel tiêu chuẩn ( 100mm EPS, lưới phủ Æ 3mm / 50mm / 200 thanh thép gian Æ 3,8 mm trên m2) được xác nhận qua những thử nghiệm như  sau:
1. Coi như lớp bêtông mặt trên là 50mm với tải trọng động dưới điều kiện tụ tập là 1,50 kN/m2,  khẩu độ nhịp sàn lý thuyết là khoảng 3m đối với panel tiêu chuẩn. Trên thực tế là nên chọn khoảng các giữa  thanh giằng (chống) là 1,6m và 1,80m do có sự  võng oằn. Bằng cách này, các cây chống được bố trí ở khoảng 50 – 60 cm cách tấm vách. Như vậy ta có thể dùng các cây chống ba chân và dễ dàng khi phun lớp bê tông thứ nhất cho tấm vách, không có phần sàn nhô ra hoặc phần nhô ra không thể buộc với tấm vách panel, đề nghị nên bố trí khoảng cách các cây chống là 1,50m.
2. Ngay khi lớp bê tông trên mặt sàn và tường đủ cứng để có thể chịu được tải trọng nhẹ (1 hoặc 2 ngày), ta có thể dỡ bỏ đà chống ở các cạnh và tăng khoảng cách các cây chống lên đến 2,25m. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là trước khi di dời các cây chống, tại các khu vực gia cố tại chỗ chống đỡ (đầu tường chịu lực) ít nhất phải có lớp bê tông thứ nhất với bề ngang là 50cm và ở bên dưới tấm sàn để bảo đảm sự liên kết giữa panel cùng sắt gia cố tại chỗ chống đỡ ngay từ đầu , chỉ như vậy tải trọng mới được truyền tải chính xác xuống bức tường.
Theo những nhận định trên đây, những hàng cây chống tùy thuộc vào chiều dày Panel 100mm EPS và Panel 50mm EPS. Với những khoảng cách cây chống cho thấy ở đây là cho loại Panel có 200 thanh thép giàn trên mỗi m2. Trong trường hợp này khoảng cách tùy thuộc vào độ lệch chứ không tùy thuộc vào sự chống oằn của Panel. Nếu sàn Panel với 100 thanh thép giàn trên m2, thì việc chống oằn là quan trọng, vì thế việc tính toán khoảng cách cây chống phải dựa trên thực tế và khoảng cách sẽ nhỏ hơn so với khoảng cách cây chống cho Panel 200 thanh thép giàn trên m2.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG SÀN PANEL TRONG THI CÔNG XÂY DỰNG.

Be-tong-nhe-12618232559
                                     Những lợi ích khi sử dụng Sàn Panel trong xây dựng.
  • Sàn nhẹ, giảm được kết cấu móng.
  • Chịu lực tốt, kết cấu cứng chắc.
  • Thi công nhanh chóng, đơn giản.
  • Chịu nước, chống cháy và cách nhiệt – cách âm.
  • Không mối mọt, cong vênh.
  • Bề mặt nhẵn, phẳng tạo mặt phẳng mỹ thuật cao.
  • Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường.
  • Chịu được mưa nắng và điều kiện thời tiết tại Việt Nam.
    Lưu ý về cách sử dụng khi dùng Sàn Panel để làm sàn trong nhà.
san-panel-va-be-tong
                                                              Lưu ý khi thi công Sàn Panel

– Do giữa dầm và gạch thường có các khe hở nhỏ từ 5-7cm, nên với mặt dưới của sàn panel siêu nhẹ, trước khi trát chúng ta cần dùng bay nhỏ để trát các khe hở trước bằng vữa xi măng rồi mới tiến hành trát cả trần.
– Thời gian dỡ chống với các cột chống trong nhà là từ 3-5 ngày. Còn thời gian dỡ chống với các ban công, ô văng là từ 7 – 10 ngày (tùy độ dài đua ra). Sàn panel siêu nhẹ và những lưu ý về cách sử dụng khi thi công.
– Nếu làm trần phẳng, độ dày lớp vữa chỉ cần ở khoảng từ 5 – 7mm.
– Với các cốt pha bao quanh, có thể dỡ dau 1 ngày đổ bê tông.
Lưu ý khi thi công và sử dụng Sàn Panel để làm mái.

img_1567
                                                  Thi công mái bằng vật liệu Sàn Panel.

Tương tự như khi thi công làm sàn trong nhà, trước hết về kích thước, độ dày sàn panel siêu nhẹ thường là 170mm. Trong đó, chiều dày dầm và gạch là 120mm, còn chiều dày bê tông trên lớp gạch là 50mm (bê tông mác 200).
Các yêu cầu cụ thể khác như sau:
–  Đảm bảo độ ẩm bằng cách tưới nước thường xuyên. Theo đó, sau khi đổ bê tông 1 ngày, cần xây gạch cao 100 bao quanh mái rồi tiến hành bơm nước cho sàn với độ cao 5-7cm. Tiến hành hòa xi măng với nước theo tỷ lệ 4kg XM/1m3 nước khuấy đều, cứ 3 giờ khuấy 1 lần.
–  Nếu sàn panel siêu nhẹ xuất hiện lỗ thấm nước, tiến hành hòa thêm xi măng vào vị trí đó khuấy đều để bịt kín (trong trường hợp không xử lý được, cần gọi ngay cho đội thi công).
–  Sau thời gian ngâm nước từ 3-5 ngày kiểm tra thấy mái không thấm, trần mái khô chúng ta tiến hành tháo nước rồi tiến hành lát lớp gạch lá nem (20×20.1,5) trên mái để che lớp bê tông không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào gân nứt hoặc thấm dột.
–  Thi công trát trần như đối với cách làm sàn trong nhà.
 Để đáp ứng nhu cầu hoàn thiện những công trình của quý khách hàng trong thời buổi công nghệ xây dựng ngày càng phát triến. Chúng tôi xin cung cấp tới quý khách sản phẩm Sàn Panel với công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Thi công nhanh gọn, tiết kiệm một lượng lớn chi phí trong quá trình xây dựng. Hãy đến với chúng tôi sanpanelsieunhe.com để nhận được sự tư vấn cho những công trình của bạn.