Tại sao nên dùng tấm bê tông siêu nhẹ

Tại sao nên dùng tấm bê tông siêu nhẹ? Nó có những đặc điểm nổi bật nào mà nhu cầu xây dựng ngày càng gia tăng? Để tìm hiểu rõ hơn về những lí do tại sao nên dùng tấm bê tông siêu nhẹ này nhé.

Tại sao nên dùng tấm bê tông siêu nhẹ
                                          Tại sao nên dùng tấm bê tông siêu nhẹ

1. Tấm bê tông siêu nhẹ là gì?

Tấm bê tông siêu nhẹ còn được gọi bằng cái tên tấm bê tông đúc sẵn. Đây là loại vật liệu được áp dụng công nghệ dự ứng lực bán lắp ghép. Loại tấm bê tông đúc sẵn này thường sử dụng cho công trình xây dựng quy mô lớn: chung cư, văn phòng, trụ sở. Hoặc là khi xây dựng nhà phố khung thép – nhà tiền chế.

Thành phần tạo tên tấm bê tông rất đơn giản và thân thiện với môi trường. Bởi vấn đề môi trường đang là bài toán khẩn cấp của bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Thành phần bao gồm: xi măng, cát, phế thải là rơm, rạ, hạt nhựa,.. Tránh sử dụng thành phần sỏi và đá. Nhưng nó không thua kém gì với giai đoạn đổ nền hay mái nhà truyền thống sử dụng cốt thép.

2. Tại sao nên dùng tấm bê tông siêu nhẹ

Tại sao nên dùng tấm bê tông siêu nhẹ? Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân, lí do của việc thay thế tấm bê tông đúc sẵn này.

2.1 Bảo vệ môi trường

Nếu như với công trình truyền thống, bạn cần rất nhiều sỏi, đá, cốt thép, gạch nung rất nhiều. Đây là những nguyên liệu, tài nguyên tự nhiên, nếu khai thác cạn kiệt thì ảnh hưởng rất lớn môi trường. Quá trình sản xuất cốt thép, sắt và gạch nung thải ra môi trường lượng chất, khí thải độc hại.

Chính vì thế mà giải pháp đúc tấm bê tông siêu nhẹ là một giải pháp khắc phục phương pháp xây dựng truyền thống.

2.2 Tiết kiệm chi phí và thời gian

Khi nghiên cứu về vật liệu thân thiện này trên một khối đúc cốc đinh, làm phép thử so sánh. Kết quả cho thấy nếu sử dụng đối với bê tông nhẹ thì công trình giảm sức nặng đến 20-30%. Thời gian thi công không phụ thuộc vào điều kiện khí hậu, thời tiết. Không cần đợi công trình khô thì mới bước sang giai đoạn khác. Chi phí tiết kiệm lên đến 30-40% so với xây dựng truyền thống. Đặc biệt khi sử dụng tấm bê tông, gạch không nung. Thi công sàn bê tông siêu nhẹ giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

2.3 Đảm bảo yêu cầu kĩ thuật

Khi xây dựng sử dụng vật liệu này vẫn đảm bảo được độ bền chắc, chịu lực, chịu nhiệt. Cách âm, kết cấu vững chắc, bền. Khả năng đàn hồi tốt, chống thấm nước bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta.

2.4 Kiểm soát sự hao hụt

Khi bạn lựa chọn tấm bê tông nhẹ/ gạch không nung thì bạn sẽ tính toán được số lượng cần dùng. Số lượng cần thiết, hoặc toán chi phí bỏ ra tốt nhất. Bởi vì công trình truyền thống khi hoàn thiện thường bị thừa cát, sỏi, đá và gạch.

Thi công sàn bê tông siêu nhẹ giá rẻ để tiết kiệm chi phí
                            Thi công sàn bê tông siêu nhẹ giá rẻ để tiết kiệm chi phí

2.5 Nhà thầu chịu trách nhiệm

Để đảm bảo công trình bạn nên tìm nhà thầu chịu trách nhiệm. Thi công không khó nhưng cần đúng kĩ thuật. Chủ nhà cần yêu cầu và giám sát để chắc chắn là sử dụng bê tông, sàn panel siêu nhẹ.

Hãy sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ để có nhiều lợi ích. Đến với Đức Lâm, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng và sự hài lòng cho khách hàng.

– Khách hàng được tư vấn loại sàn siêu nhẹ phù hợp với không gian nhà.

– Vật liệu được vận chuyển đến tận chân công trình.

– Được miễn giảm chi phí thi công lắp đặt.

Quy trình sản xuất gạch không nung, tấm bê tông siêu nhẹ

Hãy đến với Công ty CP Dịch Vụ Thương Mại và Xây Dựng Đức Lâm để được tư vấn cụ thể. Tìm hiểu ưu điểm và lí do tại sao nên dùng tấm bê tông siêu nhẹ

Truy cập vào website: http://sanpanelsieunhe.com/

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Đức Lâm.

Địa chỉ : Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội

Văn phòng giao dịch : 25 Dốc Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline : 0912962629