Tiêu chuẩn và độ an toàn của sàn Panel trong các công trình xây dựng

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ các doanh nghiệp xây dựng. Đang ngày càng hướng tới việc sử dụng các vật liệu mới nhằm tiết kiệm chi phí. Tăng tiến độ xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Tính thẩm mỹ và phù hợp với xu hướng thiết kế của một ngôi nhà hiện đại.

Tấm sàn 3d panel bê tông nhẹ là một trong những vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội so với những sàn bê tông truyền thống. Với kết cấu khoa học, sàn Panel có sức chịu tải tốt. Rất phù hợp với các công trình xây dựng nhà cao tầng. Hay mở rộng cải tạo với những căn nhà có nền móng yếu.

1. Chia sẻ những tiêu chuẩn và độ an toàn của sàn Panel trong các công trình xây dựng.

– Sàn Panel trong xây dựng đã được cấp chứng chỉ: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032. Về tính hiệu quả và độ an toàn của Cộng Hòa Pháp và đã được cơ quan. Của bộ xây dựng nước CHXHCN Việt Nam cho phép áp dụng và chuyển sang. Tiêu chuẩn xây dựng tại Việt Nam-TCXD 235-1999.

Sàn Panel là sản được nghiên cứu từ Pháp và đã thi công sử dụng ở các nước châu âu
Sàn Panel là sản được nghiên cứu từ Pháp và đã thi công sử dụng ở các nước châu âu

– Gồm các hệ thống dầm và các bảng điều khiển của các thành viên siêu nhẹ.

– Vật liệu chung bao gồm: Thép và bê tông hỗn hợp.

– Với những dầm PPB các mặt bên có độ nhám. Không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm. Mặt bên thô để tạo bám dính, không có những vết nứt ngang ở các sườn dọc dầm. Độ cong vồng của dầm là L/500

– Với những viên Block bê tông mặt ngoài phải có độ nhám, vết nhám sâu, rộng từ 1- 3mm. Không có các tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre nứa và các loại tạp chất khác.

– Sau từ 2 đến 3 ngày (trong điều kiện trời lạnh ít nhất là 3 ngày) đổ bê tông mới có thể đi lại hay làm các công việc nhẹ. Ngoài ra, cần tránh để vật liệu thành đống trên bề mặt sàn panel siêu nhẹ.

– Sàn panel siêu nhẹ dùng làm sàn trong nhà có độ dày 160mm. Trong đó, chiều dày dầm và gạch là 120mm, còn 40mm là chiều dày bê tông. Trên lớp gạch (bê tông mác 200).

Đảm bảo yêu cầu khắt khe và nghiêm ngắt.

Về yêu cầu, để đảm bảo độ bền tuyệt đối, người sử dụng cần ghi nhớ những gạch đầu dòng quan trọng sau:

Sàn Panel là một vật liệu xây dựng được nghĩ đến đầu tiên hiện nay
Sàn Panel là một vật liệu xây dựng được nghĩ đến đầu tiên hiện nay

+ Do bề mặt sàn panel siêu nhẹ phải luôn có độ ẩm nên sau khi hoàn thành đổ bê tông khoảng 1 ngày chúng ta phải tưới nước thường xuyên. Nhất là những khu vực bề mặt thoáng gió, hay bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Với chiều dày lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực của dầm PPB được sản xuất theo thiết kế chuẩn.

+ Tùy thuộc kích thước thiết kế các quy đinh hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe. Chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn và mái được thi công theo đúng. Tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây Dựng.

Vì sao nên sử dụng Sàn Panel trong xây dựng hiện đại?

– Sàn Panel là loại sàn có kết cấu đơn giản, được lắp ghép bởi dầm chịu lực và những viên Block sàn rỗng. Được đúc sẵn có trọng lượng thấp nên không cần hoặc chỉ sử dụng rất ít cốt pha hay cột chống trong quá trình thi công. Thời gian thi công sàn nhanh, mặt bằng thi công gọn, sạch. Hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu rời nên tránh được bụi và ô nhiễm môi trường. Chi phí giảm nhiều so với sàn đổ bê tông tại chỗ do không cần phải sử dụng cốt pha hay dàn giáo. Khi thi công. Đặc biệt sàn mái có thể sử dụng ngay sau khi thi công và có thể tiếp tục lên tầng ngay sau khi đổ sàn.

Sàn bê tông siêu nhẹ
Sàn bê tông siêu nhẹ

– Hệ thống Sàn Panel được kết cấu bằng những thanh dầm PPB và viên Block sàn, mang tính ưu việt cao: Sự kết hợp sức chịu tải của dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao được đúc sẵn. Với khả năng cách âm, cách nhiệt và có trọng lượng nhỏ do có cấu tạo rỗng. Của viên Block sàn cùng với lớp bê tông lưới thép phủ đã tạo nên một hệ thống sàn hoàn hảo.

– Thời gian thi công nhanh, mặt bằng thi công gọn, sạch, hạn chế được tối đa việc dùng và sử dụng các vật liệu rời. Nên tránh được bụi cùng ô nhiễm môi trường, làm giảm chi phí so với sàn đổ tại chỗ. Do không cần phải sử dụng cốp pha, dựng dàn giáo khi thi công.

– Cấu kiện dàn sàn rất gọn nhẹ, có thể vận chuyển và thi công lắp bằng tay nên rất phù hợp cho việc xây dựng.

Theo: xaydung3dvietnam.com