Tìm hiểu về tiêu chuẩn gạch không nung

Tiêu chuẩn gạch không nung là một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong ngành xây dựng. Vậy gạch không nung là gì và tiêu chuẩn nó đòi hỏi ra sao, bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay những thông tin tham khảo dưới đây. Để tìm hiểu những tiêu chẩn mà các kiến trúc sư đặt ra cho loại gạch không nung là gì nhé.

1. Tìm hiểu về những tiêu chuẩn gạch không nung.

Tiêu chuẩn gạch không nung là một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong ngành xây dựng.
Tiêu chuẩn gạch không nung là một thuật ngữ rất hay được sử dụng trong ngành xây dựng.

Trong thời văn minh hiện đại ngày nay. Chúng ta sẽ rất ót khi bắt gặp những lò gạch phục vụ cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Bởi các cơ sở sản xuất tấm bê tông siêu nhẹ và sàn panel siêu nhẹ, được mệnh danh là gạch nhẹ không nung. Đang dần thay thế chúng và chiếm lĩnh thị trường.

Với nhiều ưu điểm vượt trội so với loại gạch nung truyền thống. Gạch không nung giờ đây đã được hầu hết các nhà thầu và kiến trúc sư ưa chọn, vì những lý do như dễ sản xuất, giá rẻ. Và đặc biệt là có chất lượng độ bền tuyệt đối. Tuy dễ sản xuất nhưng mỗi sản phẩm trước khi xuất xưởng đều phải đạt đủ các tiêu chuẩn do người dùng đề ra. Hãy xem tiếp để biết đó là những tiêu chuẩn nào nhé.

=== > Xem thêm: Giá sàn bê tông nhẹ tiết kiệm chi phí đẩy nhanh tiến độ

2. Những tiêu chuẩn gạch không nung cần thiết.

Mua sản phẩm bê tông nhẹ tại Đức Lâm
Mua sản phẩm bê tông nhẹ tại Đức Lâm

Tấm sàn panel siêu nhẹ là một trong những nguyên liệu chủ yếu để kiến tạo nên một công trình nào đó. Bởi vậy các nhà đầu tư đã đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn cho loại gạch không nung này, để thử thách và kiểm nghiệm. Các tiêu chuẩn luôn được ưu tiên đặt ra như sau:

2.1 Độ bền tiêu chuẩn.

Gạch nhẹ không nung đang được sử dụng rất nhiều trong xây dựng
Gạch nhẹ không nung đang được sử dụng rất nhiều trong xây dựng

Nhiệm vụ chính của những công trình xây để ở và kinh doanh là để bảo vệ và che chở cho những người sống ở bên trong. Bởi vậy, tiêu chuẩn đầu tiên mà các nhà đầu tư luôn đặt ra cho sàn panel siêu nhẹ (gạch nhẹ không nung) là phải đạt độ bền vững chắc chắn cao. Vì công trình được xây lên là để sử dụng lâu dài. Và có bền vững chắc chắn thì mới tạo sự tin tưởng cho người dùng được.

2.2 chống thấm nước tuyệt đối.

Công ty CP Dịch Vụ Thương Mại và Xây Dựng Đức Lâm sự lựa chọn hoàn hảo
Công ty CP Dịch Vụ Thương Mại và Xây Dựng Đức Lâm sự lựa chọn hoàn hảo

Tất cả các vật liệu xây dựng đều được yêu cầu phải đạt tiêu chuẩn chống thấm nước. Vì Việt Nam thuộc vùng khí hậu nóng ẩm nhiệt đới gió mùa. Hơn nữa nắng mưa là chuyện rất bình thường diễn ra hàng ngày. Các vật liệu truyền thống có độ chống thấm nước không cao. Sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị ẩm mốc, rêu bám, khiến công trình bị mục xốp.

Nhưng còn với tấm sàn panel siêu nhẹ. Thì tuyệt nhiên không bao giờ bị nước mưa tác động. Bởi nó được sản xuất với công nghệ tạo bọt khí hiện đại. Nên nước mưa sẽ không thể xâm nhập, và tạo điều kiện cho rêu mốc phát triển.

2.3 Nhẹ nhàng dễ di chuyển.

Gạch nhẹ không nung giá bao nhiêu
Gạch nhẹ không nung giá bao nhiêu

Đã gọi là sàn panel siêu nhẹ, thì đương nhiên tiêu chuẩn của nó là phải có trọng lượng rất nhẹ. Chính điều đó là ưu điểm đặc trưng tạo nên thương hiệu của sản phẩm này. Vì sàn panel rất nhẹ nên cũng rất dễ mang bác di chuyển. Thậm chí một nhười thợ xây còn có thể mang vác 2 tấm cùng một lượt. Qua đó sẽ tiết kiệm được nhiều nhân lực, và rút ngắn thời gian thi công đáng kể.

=== > Xem thêm: Gạch nhẹ không nung mua ở đâu và đáp án bất ngờ

2.4 Hoàn toàn cách điện cách nhiệt.

Gạch không nung siêu nhẹ.

Đối với những người sống ở các tòa cao ốc, thì nỗi khổ chủ yếu của họ là sự nóng bức khi mùa hè. Vì sống ở tầng cao thì sẽ bị ánh nắng ảnh hưởng nhiều hơn. Nhưng chỉ cần là công trình được áp dụng công nghệ sàn panel siêu nhẹ. Thì sẽ có khả năng cách nhiệt hoàn toàn. Đem lại không gian mát mẻ thoải mái cho người dùng. Dù là dưới ánh nắng chói chang.

Bạn vừa xem xong những thông tin tham khảo về tiêu chuẩn gạch không nung, hay còn gọi là sàn panel siêu nhẹ. Hy vọng bạn đọc sẽ cảm thấy hài lòng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng: Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com