Có thể dùng sàn bê tông siêu nhẹ để làm sàn nhà hay không ?

Sàn bê tông siêu nhẹ với nhiều đặc tính nổi trội nên được các chủ thầu xây dựng tin dùng. Vào các hạng mục làm sàn như sàn nâng kĩ thuật, sàn gác xép, sàn nhà xưởng, quán café, nhà hàng. Nhưng có một câu hỏi mà các khách hàng đang băn khoăn suốt thời gian qua. Đó là có nên làm sàn nhà bằng tâm bê tông siêu nhẹ hay không. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời qua bài biết bên dưới nhé.

Khái niệm về tấm sàn bê tông siêu nhẹ là gì.

Khả năng chống cháy và cách âm cách nhiệt tốt
Khả năng chống cháy và cách âm cách nhiệt tốt

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ hay còn gọi nhà tấm panel hay tấm xi măng 3d. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với những vật liệu truyền thống. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ bê tông dư ứng lực với từ thành phần cốt là đá. Ngoài ra còn có vật liệu như. Xi măng, nước cùng với một số loại vật liệu khác có thể là tro trấu, sợi cellulose…. Sàn bê tông nhẹ là sản phẩm đa dạng được phân loại theo kích thước lẫn độ dày và trọng lượng.

Tấm sàn bê tông nhẹ được sản xuất dạng tấm và lắp ghép trền nên sàn khung thép. Sau đó kết nối với nhau bằng vít tự khoan. Sau khi lắp ghép hoàn thiện thì trên bề mặt sàn bê tông nhẹ. Có thể được ốp gỗ, lát gạch men, trải thảm hoặc sơn để tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

=== > Xem thêm: Gạch nhẹ không nung là gì và cách phân biệt các loại gạch nhẹ không nung

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ có cấu tạo nhứ thế nào.

Công ty xây dựng Đức Lâm chuyên cung cấp vật liệu xây dựng Công ty xây dựng Đức Lâm chuyên cung cấp vật liệu xây dựng
Công ty xây dựng Đức Lâm chuyên cung cấp vật liệu xây dựng

Sàn bê tông nhẹ khác với sàn bê tông truyền thống, nó bao gồm tổ hợp dầm bê tông dự ứng được đúc sẵn được lắp ghép. Sau đó, là lớp gạch bê tông rỗng cũng được đúc sẵn có trọng lượng thấp. Và mối liên kết giữa chúng là lớp bê tông cốt thép đổ bù tại chỗ dày 4 đến 5 cm. Tùy công trình và yêu cầu của chủ đầu tư giúp liên kết dầm, gạch bê tông nhẹ và cốt thép. Kết quả tạo thành một hệ thống sàn bê tông nhẹ hoàn hảo, vững chắc.

Để hỗ trợ trong quá trình thi công bạn không cần phải sử dụng. Hoặc nếu có chỉ sử dụng rất ít cốt pha hay cột chống. Vì kết cấu đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng thi công. Mà còn có khả năng chịu lực tốt nên sàn bê tông nhẹ được xem là vật liệu ưu việt. So với những sàn bê tông cốt thép truyền thống.

Những ứng dụng nổi trội của tấm sàn bê tông siêu nhẹ là gì?

Sàn bê tông siêu nhẹ Hà Nội ở đâu uy tínSàn bê tông siêu nhẹ Hà Nội ở đâu uy tínSàn bê tông siêu nhẹ Hà Nội ở đâu uy tín
Sàn bê tông siêu nhẹ Hà Nội ở đâu uy tín

Với những ưu điểm nổi trội của mình tấm sàn bê tông nhẹ được sử dụng rất nhiều vào các hạng mục công trình. Vậy hãy chùng tìm hiểu về những ứng dụng của tấm nhé.

Sử dụng để làm mái.

Nhà đẹp làm bằng tấm bê tông nhẹ
Nhà đẹp làm bằng tấm bê tông nhẹ

Khi làm mái bằng bê tông nhẹ giúp cách nhiệt, cách âm rất tốt cho công trình hạn chế bức xạ mặt trời chiếu từ trên mái truyền vào nha. Đồng thời giúp cách âm rất tốt (không nghe tiếng ồn từ bên ngoài hay khi trời mưa to). Thậm chí là còn có khả năng chống động đất cho các nhà cao tầng. Ngoài ra, sử dụng bê tông nhẹ sẽ ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hơn. Có khả năng chống thấm tốt về công tác thi công, thời gian thi công nhanh. Với bề mặt phẳng của sàn bê tông sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu tô trát trên bề mặt.

=== > Xem thêm: Ưu điểm xây nhà bằng bê tông nhẹ

Sử dụng bê tông nhẹ để làm sàn nhà

Thi công làm nhẹ nhẹ
Thi công làm nhẹ nhẹ

Sử dụng bê tông nhẹ làm sàn nhà (nhà vệ sinh, nhà bếp, nhà tắm) sẽ rất có lợi vừa tiết kiệm chi phí so với nhà đổ bằng bê tông truyền thống mà thời gian thi công nhanh chóng. Sàn nhà cũng hạn chế được tình trạng sụt lún cũng như thấm nước.

Sàn bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu xây dựng được ưa chuộng hiện nay bởi giá thành đầu tư cũng như giúp tiết kiệm chi phí. Thời gian thi công xây dựng. Để giúp quý khách yên tâm khi lựa chọn sản phẩm sàn bê tông nhẹ .Với giá thành phải chăng xin các bạn liên hệ với chúng tôi.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com