Nhiều người còn chưa biết về xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ được coi là phương pháp xây dựng đem lại nhiều hiệu quả kinh tế cho cả chủ thầu xây dựng và gia chủ. Tấm bê tông siêu nhẹ thực được ứng dụng cho những căn nhà được xây dựng trên nền đất yếu. Hay cần cơi nơi nâng tầng mà cần yêu cầu về tiến độ thi công, cũng như tiết kiệm chi phí thì sản phẩm đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu trên. Những rất nhiều người dân đã quen với các phương pháp xây dựng truyền thống. Nhưng xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu phương pháp xây nhà nay thông qua bài viết bên dưới.

Tìm hiểu về khái niệm xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ.

Xây nhà tiết kiệm cùng tấm bê tông nhẹ ngay hôm nay
Xây nhà tiết kiệm cùng tấm bê tông nhẹ ngay hôm nay

Hiện nay, xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ đang trở thành một xu hướng xây dựng mới. Về bê tông siêu nhẹ là một loại bê tông sử dụng công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép.

– Bê tông siêu nhẹ được hình thành phần chủ yếu từ các nguyên vật liệu có sẵn và chi phí khá rẻ như xi măng, cát, phế thải lấy từ tro, rơm, rạ.

– Thành phần chính của chúng chính là bọt khí, xi măng trộn cùng với nước. Đặc điểm của bê tông siêu nhẹ là thành phần sản xuất không có chứa vật liệu thô như sỏi và đá, phù hợp với các công trình dân dụng và công nghiệp. Vì đây là một loại của sàn bê tông nhẹ, đúc dễ dàng, không cần dùng đầm để đổ vào khuôn, có khả năng chịu nước, chịu lạnh, cách âm, cách nhiệt, dễ chảy ở dạng vữa và khi khô thì có tỷ trọng vào khoảng 400 đến 1600 kg/m3 nên chúng được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Cẩm nang bỏ túi về địa chỉ bán sàn panel siêu nhẹ tốt nhất Hà Nội và khu vực phía Bắc

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ là gì?

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ
Tấm sàn bê tông siêu nhẹ

Đó là sự kết hợp giữa nhà khung thép tiền chế và tấm bê tông siêu nhẹ. Thay thế cho việc đổ sàn, đổ trần bê tông theo phương pháp truyền thống.

Dù là khi thi công nhà lắp ghép hay xây nhà theo phương pháp truyền thống. Thì bước khởi đầu không có gì khác biệt nhau. Chủ nhà đều phải xây dựng hệ thống nền móng vững chãi. Sau đó, sẽ là lắp ghép hệ khung thép tiền chế thay cho việc đổ cột bê tông thông thường.

Hệ khung thép đã được đúc sẵn theo kích thước thiết kế thống nhất giữa gia chủ và đơn vị thi công. Do đó việc thi công được tiến hành cực nhanh chóng. Trước tiên sẽ là lắp đặt bulong móng – chúng có vai trò liên kết giữa móng và khung thép. Dưới sự trợ giúp của máy móc, hệ khung thép tiền chế được lắp đặt cực nhanh chóng và có thể hình thành luôn 1 hệ khung xương của ngôi nhà cao tầng, mà không cần thực hiện riêng cho từng tầng như cách truyền thống.

​Quy trình thi công được thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

Tam san be tong sieu nhe hiện nay được rất nhiều chủ thầu thông công ứng dụng vào các hạng mục làm sàn
Tam san be tong sieu nhe hiện nay được rất nhiều chủ thầu thông công ứng dụng vào các hạng mục làm sàn

– Dựng hệ dầm dự ứng lực được đúc sẵn tại nhà máy theo thiết kế.

– Lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ vào hệ dầm dựng sẵn.

– Đan 1 lớp lưới thép bên trên theo đúng quy chuẩn kỹ thuật.

– Đổ 1 lớp bê tông mỏng tạo mặt sàn nhẵn bóng như sàn bê tông truyền thống.

>>> Xem thêm: Thi công nhà thép dân dụng – Tại sao không?

Đi tìm câu trả lời: Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ không?

Trong những năm vừa qua các công ty xây dựng đã xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ
Trong những năm vừa qua các công ty xây dựng đã xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Câu hỏi này dường như đã gần như đã có đáp án. Để tiết kiệm chi phí xây dựng, các tòa nhà sử dụng kết cấu bê tông cốt thép. Con người luôn tìm mọi cách giảm trọng lượng bản thân kết cấu sàn, giảm chi phí thi công. Việc này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu nhẹ hơn. Hoặc vật liệu có cường độ cao hơn; hoặc tối ưu hóa kết cấu sàn. Áp dụng công nghệ mới để mang lại hiệu quả kinh tế. Chất lượng cao cho công trình là một yêu cầu quan trọng luôn được đặt ra trong lĩnh vực xây dựng để đáp ứng được tiêu chí này. Trong những năm vừa qua các công ty xây dựng đã xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ.

Đây là loại công nghệ tạo ra vật liệu xây dựng mới với nhiều ưu điểm nổi bật. Được ứng dụng và phát triển rộng rãi ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Theo các kỹ sư chuyên về xây dựng, ưu điểm nổi bật của công nghệ này là tạo ra những tấm sàn có trọng lượng nhẹ. Và chịu lực tốt giúp giảm được kết cấu móng. Có khả năng đàn hồi tốt, chịu được với môi trường ẩm ướt tại nước ta. Chống mối mọt và chống cháy, có bề mặt phẳng mịn, mang tính mỹ thuật cao. Chính vì vậy, vật liệu bê tông siêu nhẹ này đang là sự lựa chọn số 1 của các chủ đầu tư và công ty xây dựng hiện nay.

Kết luận.

Qua những gì đã chia sẻ trong bài viết hi vọng đã giúp cho nhiều người hiểu hơn về phương pháp xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ này. Nếu bạn có thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com