Những vật liệu chống thấm sàn bê tông nhẹ sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Sàn bê tông nhẹ hiên nay đang ứng dụng vào rất nhiều công trình trọng điểm, các tòa nhà lớn. Tuy nhiên việc chống thấm sàn bê tông là điều rất quan trọng. Yêu cầu phải thực hiện đối với những công trình nhà cao tầng, các chung cư, cho tầng hầm… Nhưng cụ thể là nhưng phuong pháp nào không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết.

Tại sao nên chống thấm cho sàn bê tông nhẹ.

Việc chống thấm cho sàn bê tông là rất quan trọng
Việc chống thấm cho sàn bê tông là rất quan trọng

Với các công trình lớn, nhất là những toàn nhà cao tầng, khu chung cư thì việc chống thấm rất cần thiết. Vì sẽ giúp cho công trình luôm vững chắc và đảm bảo tính thẩm mĩ. Các tấm sàn bề tông nhẹ tại các toàn nhà cao tầng thường được ứng dụng làm sàn ban công, khu sân thượng.

Vì được lắp đặt ngoài trời nên tấm bê tông sàn thường xuyên sẽ phải tiếp xúc với các điều kiện của thời tiết. Sàn, tường bị thấm nước lâu ngày có những vết chảy thấm loang trên tường, thậm chí bị ẩm mốc. Gây mất mỹ quan đồng thời đây chính là nơi sản sinh vi khuẩn gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người sống ở đây. Vậy lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Cho nên, việc chống thấm cho sàn bê tông là rất quan trọng, làm góp phần làm giảm hạn chế các ưu điểm trên.

=== > Xem thêm: Giải mã bí ẩn về nhà khung thép 3 tầng tất cả sẽ được tiết lộ

Các vật liệu chống thấm cho sàn bê tông nhẹ.

Đi kèm với những vật liệu xây dụng mới được ra đời, thì các vật liệu chống thấm. Cũng vô cùng phát triển rất đa dạng về chủng loại và kích thước. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số vật liệu sau.

Các loại màng chống thấm.

Chống thấm màng khò nóng gốc Bitum

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại màng chống thấm khác nhau. Bao gồm: Màng khò nóng, màng dán lạnh thuộc nhiều hãng sản xuất khác nhau

Các loại màng chống thấm có ưu điểm: Có khả năng chống thấm tốt, độ bền cao, hiệu quả cao cho sàn bê tông kể cả mái bê tông. Loại vật liệu chống thấm này được thi công cùng với công trình. Các loại màng chống thấm như: Màng chống thấm khò nóng cần gia nhiệt khi thi công.

Màng chống thấm tự dính, màng lót HDPE chống thấm, màng chống thấm dạng dung dịch đàn hồi cải tiến…

Các loại vật liệu phu hoặc quét để tạo màn chống thấm.

Dùng dung dịch để chống thấm

Các loại vật liệu này thường có dạng là hóa chất lỏng, bạn có thể sử dụng để phun hoặc quét trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm. Nhằm có tác dụng tạo ra lớp áo bảo vệ bên ngoài trước khi bắt đầu thi công công trình. Vật liệu này cũng có ưu điểm chống thấm tốt, dễ dàng thi công. Tốn ít thời gian thi công hơn so với màng chống thấm tuy thấm khá cao và bền. Đặc biệt, trong điều kiện môi trường không khí có độ ẩm cao. Việc sử dụng vật liệu phun quét tạo màng sẽ giúp chống thấm hiệu quả hơn cho trần nhà, mái nhà.

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét.

Chống thấm dột trần bê tông bằng chất chống thấm
Chống thấm dột trần bê tông bằng chất chống thấm

Hóa chất chống thấm gốc xi măng này là loại vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay. Vì ưu điểm vượt trội như: khả năng chống thấm ngược và rất  dễ thi công do đó. Phương pháp này mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất so với các loại vật liệu còn lại.

=== > Xem thêm: Làm nhà phố khung thép giả rẻ chất lượng cao – Xu hướng xây dựng mới

Phụ gia chống thấm trộn cùng xi măng.

Ngoài ra còn có các loại phụ gia chống thấm trộn cùng với vữa xi măng hoặc vữa xi măng cát . Nhờ vậy giúp tăng độ kết dính của cốt liệu đồng thời tăng hiệu quả chống thấm tốt hơn. Và phụ gia chất chống thấm cũng được ứng dụng vào rất nhiều hạng mục công trình.

Với những gì đã chia sẻ trong bài viết về các loại vật liệu chống thấm sàn bê tông nhẹ đã làm bạn hài long. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com