Quy trình sản xuất gạch không nung có thể bạn chưa biết

Trên đây là các bước chỉ dẫn các quy trình sản xuất gạch không nung, sử dụng gạch không nung là xu hướng chung toàn xã hội. Hãy chọn sản phẩm gạch này để góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Các bước sản xuất gạch không nung

Gạch nhẹ không nung Đức Lâm

Bước 1:

– Hệ thống cân cốt liệu tự động: Loadcell, xi lanh khí nén

– Máy trộn: Cửa xả trộn, cánh gạt liệu

– Băng tải cấp liệu: Trục lô, con lăn, nhông xích truyền tải

– Máy cấp palet tự động: Nhông xích truyền tải dính bê tông sẽ làm kênh, vênh palet khi cấp và dẫn đến bị kẹt không hoạt động hoặc làm hư hại palet.

– Máy định lượng vật liệu vào khuôn: Phần trục khấy liệu dễ bị kẹt do bê tông còn sót lại, ray dẫn thùng chứa liệu bị dính bê tông dễ làm cho thùng bị vênh không hoạt động được;

– Máy ép gạch thủy lực: Mặt bàn máy chứa vật liệu còn sót lại của dầu ép trước sẽ làm cho vị trí đặt palet không phẳng sinh ra dễ bị gãy palet, ép không chặt, …

– Máy ra gạch không nung và nâng hạ di chuyển palet gạch. Nếu trên máy bám các phối liệu còn lại, máy dễ bị kẹt không hoạt động được hoặc bị kẹt ray di chuyển sẽ làm cho. Gạch không nung là gì?

Bước 2: 

Kiểm tra định lượng vật liệu đầu vào ở khu vực máy trộn qua bộ định lượng vật liệu thể tích.

Bước 3: 

Cấp đá mạt, xi măng theo định lượng thể tích đã xác định, tốt nhất là mỗi mẻ trộn chỉ nên trộn tối đa 750kg cả đá mạt và xi măng trong đó từ 650kg – 700kg đá mạt, 50kg ÷ 100kg xi măng và nước vào khoảng 45 lít ÷ 50 lít (9÷9.5 giây bơm nước của bơm nước loại 300 lít/phút); cấp palet vào máy cấp palet tự động.

Bước 4: 

Cho máy trộn hoạt động, máy trộn được. Trộn khô hỗn hợp, ximăng và đá mạt khoảng 30-40 giây. Sau đó cấp nước và trộn thêm 45-50 giây nữa là kết thúc. Có nên xay nhà băng gạch không nung.

Bước 5:

Gạch nung và gạch không nung có gì khác biệt nhau
Gạch nung và gạch không nung có gì khác biệt nhau

Cho mở cửa xả để xả vật liệu, thời gian xả 30-35 giây là hết liệu, đồng thời lúc này băng tải cấp liệu đã hoạt động nhận. Vật liệu từ cửa xả của máy trộn cấp vào máy tiếp liệu trên máy ép.

Bước 6: 

Khi hết liệu trong thùng trộn, quay trở lại bước 3, 4, 5 để trộn mẻ tiếp theo.

Bước 7:

Thi công gạch không nung
Thi công gạch không nung

Khi đã có vật liệu trên máy tiếp liệu, khởi động máy ép và hệ thống cấp palet, ra gạch và hệ định lượng vật liệu để cấp vào khuôn. Chế độ hoạt động là tự động nên bộ phận lấy gạch và vận chuyển gạch bắt đầu hoạt động.

Bước 8: 

Vận chuyển gạch ra khỏi khu vực sản xuất bằng xe ra gạch bằng tay. Xếp gạch vào vị trí quy định.

Bước 9:

Khi gạch đủ thời gian và cường độ xếp kiêu (sau 12 – 24 giờ), vận chuyển gạch gạch không nung, ra khỏi vị trí cũ và xếp kiêu gạch.

Gạch không nung làm như thế nào

Gạch nhẹ không nung giá bao nhiêu
Gạch nhẹ không nung giá bao nhiêu

Không giống với gạch đất nung, sản xuất gạch không nung không sử dụng các nguồn nguyên liệu như đất sét, than củi mà chỉ dùng các nguyên liệu có sẵn. Làm từ xỉ than từ các lò hơi, lò điện, xỉ quặng thải, đất thải từ các khu công nghiệp. Cát sông, bột đá, đá vụn… Tất cả nhửng nguyên vật liệu này sẽ được phối trộn để tạo nên gạch không nung. Việc sử dụng các vật liệu này giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường và an toàn cho sức khỏe của người lao động. Vậy gạch nhẹ không nung giá bao nhiêu?

Quy trình xử lý gạch không nung

Gạch không nung bảo vệ môi trường tuyệt đối
Gạch không nung bảo vệ môi trường tuyệt đối

Nguyên liệu của gạch không mạt đá, xỉ than, cát , đất sỏi, đất đồi, …được phân loại. Nếu thành phần hạt thô lớn sẽ được sàn lọc hoặc nghiền nhỏ (kích thước hạt ≤ 5mm). Khi nghiền thì được dữ trữ ở kho bãi tập kếtđể tiện cho việc trộn cấp phối.
Và xi măng, nước cũng được lưu trữ tại kho bãi chứa nguyên liệu. Bạn đã tìm được gạch nhẹ không nung tại Hà Nội chưa?

Sử dụng các phễu chứa liệu, băng tải liệu, cân định lượng, bộ phận cài dặt phối liệu. Sau khi nguyên liệu được cấp đầy vào các phiễu máy xúc. Chỉ một phần nguyên liệu được đưa xuống ban cân theo công thức phối trộn đã cài đặt từ trước cấp phối bê tông đã quy định. Bạn biết nơi bán gạch không nung giá rẻ ở đâu.

Nơi cung cấp

Gạch nhẹ không nung hà nội
Gạch nhẹ không nung hà nội

Mang đến cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Thì phải đòi hỏi bản vẽ và thiết kế cần phải thật chính xác và phù hợp. Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và xây dựng Đức Lâm là thương hiệu nổi tiếng về uy tín và chất lượng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng công nghiệp. Luôn luôn đáp ứng được tốt các yêu cầu. Mà khách hàng đưa ra cũng như mang đến cho khách hàng các dịch vụ tiết kiệm được chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Để tạo được một viên gạch không nung trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng nhìn chung nó đơn giản và an toàn hơn so với làm gạch đất nung. Hôm nay  chúng tôi đã giới thiệu đến bạn quy trình sản xuất gạch không nung phổ biến hiện nay.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline:0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com