Tại sao nên thi công sàn bê siêu tông nhẹ trong các công trình xây dựng?

Sàn bê tông nhẹ là gì? Với nhiều khách hàng thì có lẽ sàn bê tông siêu nhẹ vẫn còn là một vậy liệu lạ chưa từng nghe qua. Hoặc đã từng nghe nhưng chưa biết thực sự sàn bê tông nhẹ có những ưu điểm gì. Tại sao nên thi công sàn bê siêu tông nhẹ? Hiện nay, sàn bê tông siêu nhẹ đã được rất nhiều công ty xây dựng, những nhà thầu lớn đưa vào triển khai xây dựng những tòa nhà cao tầng, trung cư … Sàn bê tông nhẹ là vật liệu xây dựng hiện đại, giá thành thi công rẻ, thân thiện với môi trường phù hợp với mọi công trình xây dựng. Bài viết này chúng tôi chia sẻ Tại sao nên thi công sàn bê tông nhẹ trong các công trình xây dựng?

Tại sao nên thi công sàn bê siêu tông nhẹTại sao nên thi công sàn bê siêu tông nhẹ.

Tại sao nên thi công sàn bê siêu tông nhẹ? Vì sao sàn bê tông nhẹ lại được các nhà thầu xây dựng thi công nhiều?

Trước khi trả lời thắc mắc của nhiều khách hàng sàn bê tông nhẹ là gì và tại sao nên thi công sàn bê siêu tông nhẹ? Tại sao sàn bê tông nhẹ lại có mặt ở hầu khắp các công trình lớn. Chúng tôi xin nói qua về những nguyên liệu cấu thành sàn bê tông nhẹ. Sàn bê tông nhẹ là sàn được áp dựng công nghệ bê tông dự ứng lực, bán lắp ghép. Thành phần tạo nên sàn bê tông nhẹ: Sàn bê tông nhẹ được sản xuất ra từ những nguyên liệu có sẵn ngoài tự nhiên có sẵn. Chi phí khá rẻ như xi măng, cát, phế thải lấy từ tro rơm, rạ. Thành phần chính là bọt khí, xi măng và nước.

Sàn bê tông nhẹ sử dụng công nghệ cao với công nghệ bê tông dự ứng lực, bán lắp ghép. Nên rất thuận tiện khi thi công những công trình cao tầng hoặc những nơi có địa hình khó. Cản trở việc đưa nguyên vật liệu và thi công. Sàn bê tông nhẹ được đúc sẵn, có khả năng chịu nước, chịu lạnh, cách âm… Đây là lý do vì sao sàn bê tông nhẹ ngày càng được thi công nhiều.

Sàn bê tông nhẹ có phù hợp với nhà dân? Sàn bê tông nhẹ là gì?

Sàn bê tông nhẹ được áp dụng nhiều vào các công trình xây dựng lớn. Thì không có lý do gì các công trình nhà ở hộ gia đình không sử dụng được. Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của sàn bê tông nhẹ đó là độ bền của những tòa nhà cao tầng theo thời gian. Ngoài ra khi thi công sàn bê tông nhẹ còn giúp giảm trọng lượng kết cấu sàn. Và điểm mấu chốt là giảm chi phí khi thi công. Việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới mang lại sự chắc chắn cho các công trình và đặc biệt giảm chi phí xây dựng cho khách hàng.

Theo các kỹ sư chuyên về xây dựng thì điểm nổi bật của công nghệ là đã tạo ra được kết cấu sàn có trọng lượng nhẹ, chịu tải tốt giúp giảm được kết cấu móng. Khả năng đàn hồi cao, chịu được môi trường ẩm ướt. Chống mối mọt, chống cháy, có bề mặt phẳng và tính thẩm mỹ cao. Chính vì lẽ đó sàn bê tông siêu nhẹ luôn là sự lựa chọn số một cho các công trình lớn.

Những ưu điểm khi thi công sàn bê tông nhẹ.

Thời gian thi công nhanh, chất lượng tốt hơn sàn bê tông truyền thống.

Tiết kiệm được chi phí xây dựng, chi phí phát sinh.

Hạn chế sai số trong xây dựng.

Chống cháy, chông mối mọt.

Chịu nước, không biến dạng, co rút.

Cách âm, cách nhiệt tốt.

sàn bê tông nhẹ là gì

Với những ưu điểm trên thì việc xây dựng các công trình chưa bao giờ dễ dàng hơn. Xây dựng tiết kiệm và bảo vệ môi trường với sàn bê tông siêu nhẹ.