Tìm hiểu chi tiết về kết cấu khung sàn panen siêu nhẹ

Sàn panen là sản phẩm các kiện dầm bê tông dư ứng lực. Được ép ở cường độ cao và nhưng viên gạch Block sàn rỗng có trọng lượng thấp. Nên chỉ cần sử dụng rất ít cốt pha hay cột bê tông trong quá trình xây dựng.

Sản phẩm hiện đang được công ty Đức Lâm phân phối rộng rãi trên thị trường với sản phẩm chất lượng cao giá cả cạnh tranh. Dầm bê tông dự ứng lực cùng những viên Block sàn với các loại gồm nhiều kích cỡ hình học. Rất khác biệt và sức chịu tải tùy theo thiết kế từ trước.

Kết cấu khung sàn panen ra sao?

Sàn panel siêu nhẹ giá rẻ mua ở đâu ưu tín hàng đầu
Sàn panen siêu nhẹ giá rẻ mua ở đâu ưu tín hàng đầu

Hệ thống Sàn Panel được kết cấu bằng những thanh dầm. PPB và viên Block sàn mang tính ưu việt cao: Sự kết hợp sức chịu tải của dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao được đúc sẵn.

Với khả năng cách âm, cách nhiệt và có trọng lượng nhỏ. Do có cấu tạo rỗng của viên Block sàn cùng với lớp bê tông lưới thép phủ đã tạo nên một hệ thống sàn hoàn hảo.
Hiện nay, các khu đô thị lớn, các tòa nhà cao tầng mọc lên trên khắp cả nước. Để bắt kịp xu thế phát triển. Nhiều doanh nghiệp xây dựng đang ngày càng nâng cao và hướng tới việc sử dụng các vật liệu mới nhằm tiết kiệm chi phí. Tăng tiến độ xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Tính thẩm mỹ, phù hợp kinh tế của nhiều người.

Hình ảnh thi công thực tế
Hình ảnh thi công thực tế

Cũng như xu hướng thiết kế của một ngôi nhà hiện đại. Sàn Panel là một trong những vật liệu mới được áp dụng công nghệ của Pháp. Loại sàn có nhiều ưu điểm vượt trội so với những sàn bê tông truyền thống.

Với kết cấu khoa học, Sàn Panel có sức chịu tải tốt, rất phù hợp với các công trình xây dựng nhà cao tầng, hay mở rộng cải tạo với những căn nhà có nền móng yếu.

Cấu kiện dàm sàn rất gọn nhẹ, hoàn toàn có thể giao vận và xây dựng. Lắp bằng tay nên rất phù hợp cho việc thi công kể cả trong số ngôi nhà nằm đan xen trong các khu phố, ngõ hẹp.

Tiêu chuẩn của sàn panen.

Báo giá sàn bê tông siêu nhẹ bao nhiêu?
Báo giá sàn bê tông siêu nhẹ bao nhiêu?

Sàn penen đạt tiêu chuẩn là: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 của Cộng Hòa Pháp. Đã được cơ quan và thiết kế nước CHXHCN VN. Cho phép áp dụng và chuyển sang xây dựng tiêu chuẩn tại Việt Nam-TCXD 235-1999.

=== > Xem thêm: Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ những kiến thức không nên bỏ qua

Tại sao nên sử dụng sàn panen trong xây dựng.

Kết cấu sàn panen
Kết cấu sàn panen

Hiện nay sàn panen đang được các chủ thầu xây dựng tin dùng ứng dụng vào các hạng mục công trình bởi các lí do như sau:

Lí do thứ nhất.

sử dụng sàn Panel giúp chủ đầu tư, hoặc chủ nhà tiết kiệm chi phí. So với tổng kinh phí dự trù nếu sử dụng sàn bê tông kiểu cũ.

Lí do thứ hai.

Sàn Panel được thi công bằng cách lắp ghép các viên Block vào dầm bê tông dự ứng lực. Không cần sử dụng cốt-pha. Nên không cần đổ và chờ khô như sàn bê tông kiểu cũ. Theo tính toán, thời gian hoàn thiện sàn panel siêu nhẹ nhanh hơn gấp 6 lần so với sàn bê tông kiểu cũ.

Lí do thứ ba.

Do các viên Block được đúc bằng các vật liệu nhẹ nên sàn panel siêu nhẹ nhỏ hơn rất nhiều so với sàn bê tông kiểu cũ. Vì vậy, sử dụng sàn panel không cần tiến hành gia cố phần móng. Mà vẫn đảm bảo độ bền tối đa. Cụ thể, đơn giá hoàn thiện của loại sàn bê tông này rẻ hơn 20% so với sàn bê tông kiểu cũ.

Lí do thứ tư:

Dựa trên đặc điểm nhỏ gọn của vật liệu sàn panel có thể tiến hành thi công ở cả những khi vực có địa bàn phức tạp, hiểm trở. Trong khi đó, với sàn bê tông kiểu cũ, vì phải di chuyển một khối lượng lớn đá, cát, xi măng. Nên việc thi công diễn ra rất khó khăn.

=== > Xem thêm: Tại sao tam san be tong sieu nhe lại được nhiều người yêu thích đến vậy

Lí do thứ năm:

Sàn Panel có khả năng chịu lực, chống nóng, chồng ồn cực tốt. Các đặc tính này được hình thành chính nhờ các vật liệu được dùng để đúc, và cấu tạo có lỗ rỗng ở các viên Block.
Dựa trên những ưu điểm vượt trội đó, một lần nữa có thể khẳng định. Sàn panel là loại sàn bê tông kiểu mới có tính ứng dụng cao và khả năng mang lại lợi ích cực lớn cho người sử dụng.

Hi vọng với những gì đã chia sẻ trong bài viết. Bạn đã nắm bắt được kết cấu của sàn panen và lí do tai sao nên ứng dụng của sản phẩm trong xây dựng hiện đại.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com