Tìm hiểu gạch nhẹ không nung là gì.

Gạch nhẹ không nung là gì? Việc sử dụng gạch nhẹ không nung đang ngày càng được ưa chuộng, phổ biến trong xây dựng ngày nay. Điều gì khiến vật liệu gạch này trở nên phổ biến như vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu gạch nhẹ không nung là gì nhé.

1 Khái quát chung về gạch nhẹ không nung.

Để tìm hiểu về gạch nhẹ không nung là gì một cách chi tiết nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu từ bản chất, định nghĩa của gạch nhẹ không nung là gì.

Gạch nhẹ không nung là gì?

1.1. Về định nghĩa.

Gạch nhẹ không nung là loại gạch được được tạo ra từ nhiều nguyên liệu khác nhau theo một tỉ lệ nhất định như xi măng, xỉ than, cát, vỏ trấu…. Các nguyên vật liệu được cho vào máy nhào trộn, tạo bọt, nghiền ép, tạo khuôn. Sau khi định hình những viên gạch tự đóng rắn. Để đạt được các tiêu chuẩn về các chỉ số như cơ học, cường độ nén, uốn, độ hút nước. Những viên gạch nhẹ không nung không hề trải qua một quá trình sử dụng nhiệt nào. Độ bền của những viên gạch không nung lớn hơn nhờ lực ép, lực nén cao hoặc lực rung lên những viên gạch.

Xem thêm:

So sánh gạch nung và gạch không nung

Giá gạch nhẹ không nung bao nhiêu

1.2 Về bản chất

Về cơ bản gạch nhẹ không nung do quá trình sản xuất hiện đại, không qua nung lửa.Nên những viên gạch đó có độ bền rất cao, độ bền tăng theo thời gian. Gạch không nung siêu nhẹ đã được ứng dụng rộng khắp trên nhiều nước khác nhau trên thế giới. Độ bền, độ rắn của gạch không nung siêu nhẹ tốt hơn hẳn so với gạch nung truyền thống.

1.3 Về tên gọi, chủng loại

– Gạch không nung siêu nhẹ ở Việt Nam còn được biết đến với cái tên như gạch Block, nhưng với tên gọi này không phản ảnh được hết chức năng và ý nghĩa của gạch không nung siêu nhẹ. Nên tên phổ biến hiện nay vẫn là gạch nhẹ không nung.

– Gạch không nung siêu nhẹ có nhiều kích thước, chủng loại khác nhau. Bạn có thể đặt kích thước như ý muốn tại nhà sản xuất.

1.4 Về Tính phổ biến

Gạch không nung siêu nhẹ xuất hiện trên thế giới đã lâu. Còn với Việt Nam gạch không nung siêu nhẹ đã và đang dần khẳng định ví trí của mình trong các công trình thực tế. Xuất hiện nhiều ở các công trình lớn như Keangnam Hà Nội Landmard Tower, Habico Tower, Khách sạn Horinson, Hà Nội Hotel Plaza…

Gạch không nung siêu nhẹ cách âm rất tốt còn được dùng nhiều trong xây tường nhà.

2.Ưu điểm của gạch siêu nhẹ không nung.

– Gạch siêu nhẹ không nung có trọng lượng nhé chịu lực cao, độ cứng bền, thích hợp cho những công trình có quy mô lớn. Nâng cao hiệu quả chất lượng công trình kiến trúc giảm thiểu được các kết cấu cốt thép. Thời gian thi công được giảm thiểu đáng kể.

Ưu điểm của gạch nhẹ không nung

– Có nhiều mẫu mã sản phẩm chất lượng, kích cỡ khác nhau phù hợp với nhiều loại công trình từ tòa nhà cao ốc cao chọc trời đến các công trình phụ trợ nhỏ.

– Gạch không nung được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

Qua những thông tin trên việc tìm hiểu gạch nhẹ không nung là gì. Không còn là vấn đề khiến bạn quan tâm nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hay muốn mua sản phẩm bạn có thể truy cập vào địa chỉ websize: http://sanpanelsieunhe.com để biết thêm chi tiết hoặc gọi điện theo số điện thoại: 0912962629.