Tìm hiểu về Panel trong xây dựng là gì?

Trong ngành xây dựng hiện đại ngày nay, Panel đang là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Panel đang dần thay thế những vật liệu xây dựng truyền thống bây giờ, vậy Panel trong xây dựng là gì? Cùng với tiến bộ trong khoa học công nghệ vật liệu xây dựng, công nghệ xây dựng bằng phương pháp lắp ghép, việc sử dụng Panel đang ngày càng trở nên quan trọng và là một phần không thể thiếu trong xây dựng công nghiệp ngày nay. Bài viết này chúng tôi xin làm rõ hơn Panel là gì trong xây dựng?

Kết Cấu Sàn Panel
                                           Kết Cấu Sàn Panel

Panel trong xây dựng là gì?
Panel trong xây dựng là gì? Có thể đây vẫn là câu hỏi khá mới mẻ với rất nhiều khách hàng, nhưng trong ngành xây dựng hiện nay, Panel không còn quá xa lạ. Panel chính là hệ thống bao gồm các hệ thống dầm và các bảng điều khiển của các thành viên  siêu nhẹ. Trong ngành xây dựng thường gọi là các Tấm Panel:

Cấu tạo Sàn Panel
                                                Cấu tạo Sàn Panel
 • Vật liệu tạo ra Panel bao gồm: thép và bê tông hỗn hợp.
 • Với các dầm PPB các mặt bên có độ nhám không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, mặt bên thô để tạo độ bám dính; không có những vết nứt ngang ở các sườn dọc dầm. Độ cong vồng của dầm là L/500
 • Với những viên Block bê tông ở mặt ngoài phải có độ nhám, vết nhám sâu, rộng từ 1đến 3mm, không có các tạp chất gồm dầu mỡ, giấy, tre nứa và các loại tạp chất khác.
 • Với chiều dày lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực của dầm PPB được sản xuất theo thiết kế chuẩn.
  Tùy thuộc kích thước thiết kế của công trình, các quy định hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn và mái được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 Bộ Xây Dựng.Panel trong xây dựng là gì? Những thành tựu đã đạt được trong xây dựng?

  Ưu điểm của Sàn Panel trong xây dựng
                                Ưu điểm của Sàn Panel trong xây dựng

  Sàn Panel chính là sản phẩm đang được ngành xây dựng hiện sử dụng rộng rãi và được triển khai thi công tại rất nhiều công trình: các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, nhà xưởng, thậm chí là cả nhà ở hiện nay người dân cũng đã chọn và ưu tiên sử dụng Sàn Panel là một vật liệu xây dựng được nghĩ đến đầu tiên hiện nay. Sàn Panel được sản xuất với sự chuyển giao trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Pháp mang lại những ưu thế vượt trội khi thi công và xây dựng các công trình so với phương pháp xây dựng sử dụng vật liệu truyền thống. Nhưng do chưa phát triển rộng nên hiện nay vẫn còn rất nhiều khách hàng vẫn đang đặt câu hỏi Panel trong xây dựng là gì khi trong tay nhận được những tờ rơi và áp phích quảng cáo. Sàn Panel tuy phổ biến trong các công trình lớn, nhưng đối với khách hàng là người dân thì Sàn Panel vẫn chưa được biết đến nhiều. Sàn Panel là sản phẩm được tạo ra dưới sự nghiên cứu của các kỹ sư, các nhà khoa học của Pháp, công nghệ tiên tiến nên có rất nhiều tính năng và ưu điểm hiệu quả.

  Sàn Panel là loại sàn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với sàn bêtông truyền thống hiện nay. Với kết cấu khoa học, Sàn Panel có sức chịu tải rất tốt, phù hợp với các công trình xây dựng như nhà cao tầng, nhà ở hoặc cũng có thể sử dụng Sàn Panel vào việc cải tạo với những căn nhà có nền móng yếu. Sàn Panel đặc biệt rất phù hợp với việc thi công trong các ngõ ngách của các vùng nội đô giảm khói bụi và thời gian thi công nhanh nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng của công trình và tiết kiệm chi phí nhất. Ứng dụng: Làm sàn, mái, gác xép cho nhà ở, cơ quan và nhà cải tạo, nhà Xưởng. Sàn Panel là sản được nghiên cứu từ Pháp và đã thi công sử dụng ở các nước châu âu. Hiện nay một số công trình và các tòa nhà cao tầng ở nước ta cũng đã được các đơn vị sử dụng: Keangnam, Landmard Tower, Habico Tower, Khách sạn Horison, Hà Nội Hotel Plaza … Nên khách hàng có thể yên tâm và có thể nghĩ đến việc thi công Sàn Panel cho ngôi nhà sắp tới.

  Panel trong xây dựng là gì? Những ưu điểm của Sàn Panel trong xây dựng.

  Ưu điểm của Sàn Panel.
                                            Ưu điểm của Sàn Panel.

  – Làm thời gian thi công công trình được rút ngắn lại, tạo thuận lợi cho việc mở rộng sản xuất kinh doanh.
  – Sàn mái sử dụng ngay sau khi thi công.
  – Làm sàn, mái không cần dùng côppha cột chống, thi công nhanh (50m2 thi công trong vòng 1 ngày) gọn, sạch.
  – Kích thước của Sàn Panel có thể thay đổi phù hợp với thực tế. Với nhà rộng đến 4,7m không cần có dầm phụ.
  – Các kết cấu của Sàn Panel đều nhẹ (nhẹ hơn đổ bê tông thông thường 40%), dùng thủ công lắp được.
  – Sàn trần phẳng đẹp, cách âm và cách nhiệt rất tốt
  – Vận chuyển và lắp đặt tại công trình, giá thành rẻ hơn đổ bê tông truyền thống.

  Nếu khách hàng vẫn còn đang khoăn về sàn Panel là gì, thì hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công và nghiên cứu thực hiện các dự án lớn liên quan đến Sàn Panel. Chúng tôi sẽ tư vấn đến khách hàng và đưa ra cho khách hàng thấy các tính năng ưu việt của sản phẩm. Chúng tôi luôn hướng đến sản phẩm của mình là sản phẩm xây dựng tốt nhất để từng bước tạo dựng niềm tin của khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng chính là niềm vui chúng tôi, chúng tôi mong muốn sẽ được phục vụ khách hàng. Hãy trao cho chúng tôi cơ hội, chúng tôi hứa sẽ mang sản phẩm tốt nhất tới quý khách hàng!