Vật Liệu Gạch Không Nung phù hợp với mọi công trình xây dựng.

Tại sao nên sử dụng vật liệu Gạch không Nung thay thế gạch nung truyền thống?
Vật liệu Gạch Không Nung bạn đồng hành của mọi công trình. Nếu như trước đây, gạch nung truyền thống được xem là vật liệu không thể thay thế trong xây dựng và được sử dụng nhiều nhất. Thì giờ đây với sự phát triển của khoa học – công nghệ và kỹ thuật,  những nhà ngiên cứu đã tạo ra loại gạch không cần phải nung. Vật liệu Gạch Không Nung ra đời với rất nhiều ưu điểm và phẩm chất tốt hơn gạch nung truyền thống. Vật liệu Gạch Không Nung đã được các nước phát triển sử dụng nhiều và từ rất lâu. Nhưng ở nước ta mới chỉ được thi công tại các công trình lớn như: xây nhà cao ốc, kho tàng, các khu công nghiệp….Vật liệu Gạch Không Nung khắc phục hoàn toàn 1 số yếu điểm mà gạch nung còn tồn tại. Ở bài này chúng tôi sẽ lý giải tại sao nên sử dụng vật liệu gạch không nung trong xây dựng.

Vật liệu Gạch Không Nung.
                                                     Vật liệu Gạch Không Nung.

Vật liệu Gạch Không Nung là gì. Tại sao vật liệu Gạch Không Nung lại có mặt tại các công trình lớn.
Với nhiều khách hàng có lẽ vẫn còn đang tò mò không biết vật liệu Gạch Không Nung là gì? Và nguyên liệu sản xuất vật liệu gạch không nung có gì đặc biệt? Chúng khác so với nguyên liệu sản xuất gạch đỏ nung mà lại được sử dụng rộng rãi tại công trình lớn? Tuy mới chỉ có mặt được một thời gian ngắn nhưng ưu điểm của vật liệu Gạch Không Nung đã được thể hiện tại các công trình lớn. Việc có mặt tại các công trình lớn khách hàng có thể hiểu điều đó không phải là đơn giản. Vậy vật liệu Gạch Không Nung có những ưu điểm gì?
– Vật liệu Gạch không nung hay còn gọi là gạch xi măng cốt liệu. Được sản xuất từ nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như: cát, đá, xi măng, phụ gia xây dựng,…

Gạch Không Nung.
                     Công Trình được thi công bằng vật liệu Gạch Không Nung.

Lý do vật liệu Gạch Không Nung được thi công rộng rãi. Những yêu cầu đối với nguyên liệu sản xuất Gạch Không Nung.

– Yêu cầu đối với cát sản xuất vật liệu gạch không nung: Để sản xuất vật liệu gạch không nung người ta phải sử dụng loại cát thô, có kích thước hạt tương đối đồng nhất. Hạt nhỏ cỡ hơn 0.75cm. Có thể sử dụng các loại cát được khai thác từ núi cát, sông cát hay cát nhân tạo.

– Yêu cầu đối với xi măng: Để tránh việc gạch bị nứt hay thấm nước khi có lũ, cần phải có sự kết hợp của xi măng. Bạn nên chọn các loại xi măng có tiếng và đảm bảo chất lượng để sản xuất vật liệu gạch không nung. Bởi chúng sẽ giúp chất lượng gạch của bạn được cao hơn.

– Yêu cầu đối với đá mạt: Đá mạt là một trong những nguyên liệu chính và không thể thiếu đối với việc sản xuất gạch không nung. Đá mạt thường có nhiều ở các tỉnh như: Hà Nam, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Ninh Bình, Thanh Hóa…Đối với đá mạt, trong quá trình sản xuất, cần phải cho đúng tỷ lệ để đảm bảo chất lượng của vật liệu gạch không nung.

– Yêu cầu đối với nước: Để đảm bảo gạch có độ bền cao, chống nấm mốc tốt cần phải cho đúng mực nước thích hợp. Ngoài ra, không nên sử dụng loại nước có quá nhiều tạp chất. Ngoài những nguyên liệu cơ bản như trên, khi sản xuất gạch không nung cần phải bổ sung thêm nguyên liệu khoáng hoạt tính. Loại nguyên liệu này chiếm khoảng 5 – 15%, có trong tự nhiên hoặc nhân tạo và các phụ gia polymer gốc xellulose hiện có trên thị trường như HPMC, HPE, MC…Việc đảm bảo nguyên liệu sản xuất tốt, đúng yêu cầu là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng của gạch không nung. Chính vì vậy, đừng lơ là trong việc chọn nguyên liệu sản xuất vật liệu gạch không nung.

Vật Liệu Gạch Không Nung
                                      Nguyên liệu sản xuất Vật Liệu Gạch Không Nung.

– Với những yêu cầu chặt chẽ trong quá trình chọn và kết hợp các nguyên liệu sản xuất vật liệu Gạch Không Nung. Có thể thấy kỹ sư tại các nước tiên tiến đã phải dày công nghiên cứu mới có thể cho ra được vật liệu Gạch Không Nung. Thay thế gạch nung đỏ đã có phần lỗi thời bởi những yếu điểm của vật liệu. Các loại nguyên vật liệu này có mặt ở hầu khắp các nơi, việc khai thác và sử dụng chúng không gây tác động lớn đến môi trường tự nhiên. Vật liệu Gạch không nung không chỉ là sản phẩm gạch xây dựng thông thường mà nó còn mang giá trị nhân văn cao cả: bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống. Khác hẳn với gạch đỏ nung truyền thống về bản chất của sự liên kết tạo hình. Quá trình sử dụng gạch không nung do các phản ứng hoá đá trong hỗn hợp tạo cho gạch có độ bền của nó sẽ tăng dần theo thời gian. Tất cả các những điều trên đã được kiểm nghiệm cấp giấy chứng nhận: Độ rắn, độ bền viên gạch đã được kiểm chứng ở tại các nước tiên tiến trên thế giới: Mỹ, Đức, Nhật Bản,Trung Quốc… Việc thi công Gạch Không Nung mang lại nhiều lợi ích to lớn.

LỢI ÍCH CỦA “GẠCH XANH THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG”  CHO XÃ HỘI.
– Sản xuất gạch không nung, không gây ô nhiễm, không tạo ra chất phế thải, chất độc hại. Nguyên liệu trong quá trình sản xuất gạch không nung ít hơn so với quá trình sản xuất các vật liệu khác, vì thế rất thân thiện với môi trường.
– Sử dụng Gạch không nung sẽ bảo vệ ngôi nhà, thông qua tính năng làm giảm sự tác động của môi trường bên ngoài. Giúp tiết kiệm năng lượng trong việc làm mát hoặc làm ấm cho ngôi nhà.

Vật liệu Gạch Không Nung
                        Vật liệu Gạch Không Nung thân thiện với môi trường.

– Ngoài ra, Gạch không nung có thể làm giảm khả năng tác động của nhiệt độ tác động ở bên ngoài. Làm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng bên trong của tòa nhà.
– Khi thi công với Gạch Không Nung sẽ không phải sử dụng đến đất. Không làm cho đất canh tác sẽ mất đi, sẽ ảnh hưởng đến người dân cũng như nguồn an ninh lương thực của nhà nước.
– Không phải sử dụng nhiên liệu là than hóa thạch. Với Gạch đỏ nung để sản xuất phải cần 1 lượng than khổng lồ. Kèm theo đó phải có một lượng nguyên liệu củi đốt rất lớn, làm cho thể xảy ra tình trạng chặt phá rừng. Gây ảnh hưởng cân bằng sinh thái và hậu họa về thiên tai, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Và một điểm quan trọng là sử dụng vật liệu gạch không nung còn làm cho công trình bền đẹp, hiệu quả kinh tế cao.
– Hạn chế khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong quá trình sản xuất.
– Nguồn nước ngầm không ảnh hưởng do không khai thác đất sét sản xuất gạch đất nung.
– Bảo vệ nguồn tài nguyên đất nông nghiệp, quỹ đất quý hiếm để làm đồ thủ công mỹ nghệ có giá trị cao
– Hạn chế được nạn phá rừng, bảo vệ cây xanh vì sản xuất vật liệu gạch không nung không sử dụng nguồn nguyên liệu đốt
– Sử dụng vật liệu gạch không nung khách hàng đã góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như xử lý chất thải rắn trong công nghiệp.
– Hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Những ưu điểm mà khi thi công vật liệu Gạch không nung mang lại:
– Phong phú, sản phẩm đa dạng, đáp ứng tính thẩm mỹ cao: vật liệu Gạch không nung với những kiểu khuôn khác nhau tạo nhiều kiểu mẫu gạch đẹp. Tính thẩm mỹ cao dùng để lát vỉa hè,trang trí có độ bền và chịu lực trọng tải lớn.
– Chịu lực tốt hơn.
– Chống thấm tốt hơn.

– Tuyệt đối không cong vênh.
– Thi công nhanh, mạch nhỏ, độ gắn kết cao hơn cho tường phẳng, nhẹ, đẹp hơn.
– Chi phí thấp.
– Sản xuất không phụ thuộc vào thời tiết.
– Giảm thời gian xây dựng tới 4 lần.
– Đặc biệt thay đổi phương pháp thi công bằng cách dán các viên gạch vào nhau bằng nước xi măng loãng và không cần trát.

Vật Liệu Gạch Không Nung
                                 Ưu điểm của Vật Liệu Gạch Không Nung.

Bài viết trên đây đã nói toàn bộ những ưu điểm vật liệu Gạch Không Nung. Vì sao vật liệu Gạch Không Nung lại được thi công rộng rãi tại các công trình lớn như vậy. Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc sử dụng hãy tìm đến Đức Lâm. Với đội ngũ kỹ thuật đã có nhiều năm nghiên cứu và thi công. Khi đến với Đức Lâm quý khách hàng sẽ được tư vấn về vật liệu cũng như những kỹ thuật khi thi công. Đức Lâm địa chỉ được khách hàng yêu mến và đặt cho là địa chỉ. An Toàn – Uy Tín – Chất Lượng.