Xây nhà tiết kiệm với bê tông nhẹ.

Với việc công nghệ ngày càng phát triển, những mong muốn của xã hội càng được nâng cao. Một trong số đó là xây dựng nhà cửa, công trình phụ trợ bền đẹp với chi phí thấp. Nắm bắt nhu cầu và mong muốn của toàn cầu những nhà nghiên cứu đã cho ra sản phẩm bê tông nhẹ, đáp ứng được mọi ưu cầu của mọi công dân. Hãy cùng tìm hiểu xây nhà tiết kiệm với bê tông nhẹ là như thế nào?

xây nhà tiết kiệm với bê tông nhẹ

Xây nhà tiết kiệm với bê tông nhẹ, công nghệ tiên tiến của Pháp.

Hiện nay, rất nhiều những công trình lớn tòa nhà chính phủ, các khu trung cư đều có mặt của bê tông nhẹ. Tại sao bê tông nhẹ lại được thi công nhiều? Bê tông nhẹ là sản phẩm của những chuyên gia người Pháp, được nghiên cứu và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất và đã được cấp bằng sáng chế phát minh tại Mỹ. Với đặc tính ưu việt là khả năng chịu lực cao, chống thấm, chống tiếng ồn và cách nhiệt tốt. Những sản phẩm được ra từ bê tông nhẹ đang được nhiều công ty thi công hiện nay là sàn bê tông nhẹ, gạch nhẹ không nung … Ở nước ta hiện nay, xu hướng xây nhà cao tầng gần đây ngày càng tăng. Việt Nam lại có nhiều khu vực có nền đất yếu, việc sử dụng bê tông nhẹ sẽ mang lại hiệu quả to lớn. Bê tông nhẹ, nhẹ hơn bê tông thông thường 1/3 lần. 


Mặt khác, bê tông nhẹ làm từ bọt khí tạo trước còn được ứng dụng trong việc xử lý các vấn đề địa kỹ thuật như làm nền đường, giảm tải mố cầu, chống lún cho nền đất yếu ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp, Nhật…và mang lại những hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội vô cùng to lớn. Các khối bê tông nhẹ thường có kích thước lớn hơn viên gạch nung gấp trăm lần nên có thể góp phần tăng tốc độ thi công và hoàn thiện phần bao che của công trình từ 2-5 lần. Các khối bê tông này có thể sử dụng ngay sau khi đúc 24 giờ đồng hồ. Khả năng cách nhiệt của bê tông nhẹ cao hơn nhiều lần so với gạch nung hoặc bê tông thường, nên khi sử dụng làm tường bao che hoặc chống nóng cho mái sẽ làm cho ngôi nhà ấm vào mùa đông, mát vào mùa hạ, góp phần tiết kiệm điện năng dùng cho sưởi hoặc điều hòa không khí.

Thân thiện môi trường, rẻ nhưng bền. Xây nhà tiết kiệm với bê tông nhẹ.

Bê tông nhẹ là vật liệu thân thiện với môi trường một trong những tiêu chí chú trọng khi áp dụng công nghệ. Thời tiết Việt Nam vốn khắc nghiệt, các mùa trong năm không rõ rệt và khác nhau giữa các vùng miền. Người Việt Nam có xu hướng sử dụng năng lượng ngày càng nhiều cho việc sưởi ấm, làm mát. Nhà ở bằng bê tông nhẹ với tính năng cách nhiệt sẽ giúp giảm thiểu đáng kể năng lượng tiêu tốn cho điều hòa nhiệt độ trong nhà. Một vấn đề đáng quan tâm nữa là tổng mức đầu tư cho các công trình nhà ở sử dụng công nghệ bê tông nhẹ rẻ hơn tới 5 đến 10% so với các công trình sử dụng vật liệu thông thường hiện nay. 

Ngoài ra, nếu xây dựng số lượng nhà ở trong một dự án càng nhiều thì giá thành sẽ còn thấp hơn đáng kể. Làm được điều này là do công nghệ chỉ sử dụng nhân công cho quy trình đơn giản là đúc tường bê tông, không xây tường bằng phương pháp thủ công hiện có. Việc lắp ghép nhà cũng được thực hiện bằng máy móc nên có thể hoàn thiện xong nhiều ngôi nhà trong thời gian rất ngắn. Điều mới mẻ này mang lại triển vọng lớn trong việc giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập trung bình và thấp tại Việt Nam.

Trên đây là một trong số những ưu điểm của bê tông nhẹ và lý do tại sao bê tông nhẹ lại đang dần chiếm lĩnh trong thị trường vật liệu xây dựng hiện nay. Với bê tông nhẹ mong muốn xây dựng nhà với tiêu chí bền đẹp và chi phí tiết kiệm của gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng xây nhà tiết kiệm với bê tông nhẹ.