Xu hướng mới trong xây dựng bằng bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ đã không còn quá xa lạ với những công trình cao tầng. Bê tông nhẹ đang dần chiếm lĩnh thị trường trong ngành vật liệu xây dựng. Nếu như ngày trước bê tông nhẹ chỉ được các công ty xây dựng, các nhà thầu lớn biết đến thì giờ đây tính phổ cập rộng rãi của bê tông nhẹ ngày càng được biết đến nhiều hơn. Bê tông nhẹ ra đời với nhiều ưu điểm nổi trội. Khắc phụ hoàn toàn những nhược điểm mà các loại vật liệu xây dựng truyền thống vẫn còn đang tồn tại. Hãy cùng tìm hiểu bê tông nhẹ là gì?  Và tại sao là xu hướng mới trong xây dựng bằng bê tông nhẹ

Xu hướng mới trong xây dựng bằng bê tông nhẹ. Tìm hiểu về những vật liệu từ bê tông nhẹ.

Những vật liệu tạo nên xu hướng mới trong xây dựng – xây nhà bằng bê tông nhẹ là gì? Vật liệu đầu tiên cần nhắc đến trong nhóm những vật liệu từ bê tông nhẹ đó là gạch nhẹ.

Gạch nhẹ (gạch block):

Là  được tạo ra từ nhiều loại hỗn hợp những nguyên liệu với nhau như: sợi tổng hợp, xi măng, tro nhiệt điện, chất tạo bọt… Những nguyên liệu với tác dụng làm kết cấu bên trong của mỗi viên gạch có những lỗ khí như tổ ong. Gạch nhẹ có tính xốp do đó khối lượng của chúng rất nhẹ chỉ từ 600 – 900kg/m3. Chỉ nhẹ bằng 1 nửa so với gạch nung thường. Điều này tạo điều cho gạch có khả năng nổi trên mặt nước. Những sản phẩm từ gạch nhẹ cũng có khá nhiều chủng loại. Có thể đáp ứng nhu cầu thi công nhiều công trình và hạng mục khác nhau. Đây có thể coi là xu hướng mới trong xây dựng bằng bê tông nhẹ.

Sàn bê tông nhẹ

Là sản phẩm thứ 2 được tạo ra từ bê tông nhẹ. Vật liệu mới được đánh giá cao về tính ứng dụng. Sàn bê tông nhẹ là được áp dụng công nghệ của Pháp với nhiều ưu điểm vượt trội. Kết cấu khoa học sức chịu tải tốt, thi công lắp đặt nhanh, hiệu quả sử dụng cao. Đây chính xu hướng mới trong xây dựng – xây nhà bằng bê tông nhẹ. Vật liệu được nhiều nhà thầu lớn thi công tại các tòa nhà lớn.

Điều gì làm nên sự khác biệt của bê tông nhẹ? 

Sàn bê tông nhẹ và gạch là những loại vật liệu mới ở nước ta. Với khả năng chống cháy tốt, độ bền cao, quá trình sản xuất cũng như sử dụng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đặc biệt hơn là hệ thống sàn bê tông nhẹ, gạch nhẹ có tính cách âm rất tốt. Vì những vật liệu tạo thành ra những tấm sàn bê tông nhẹ, gạch nhẹ có tính truyền dẫn kém. Điều này rất phù hợp cho những ngôi nhà cao tầng, không có hiện tượng bị âm giữa các hệ thống sàn khi người đi lại nhiều, chạy nhảy.  Hoặc các phòng làm việc tại các tòa nhà cũng không có hiện tượng lọt âm thanh gây ồn.

xu hướng mới trong xây dựng bằng bê tông nhẹ

Những vật liệu được tạo ra từ bê tông nhẹ không chỉ thi công cho các tòa nhà cao tầng, chung cư mà nó còn hoàn toàn phù hợp với các công trình của hộ gia đình. Khi sử dụng và thi công những vật liệu từ bê tông nhẹ trong những công trình có thể tiết kiệm được lượng chi phí đáng kể. Vì những vật liệu được tạo ra từ bê tông nhẹ dễ dàng trong việc vận chuyển. Điểm cộng nữa của vật liệu này là được thiết kế sẵn nên không có chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Cũng như quá trình hao hụt và lãng phí nguyên liệu sử dụng.

Bê tông nhẹ vật liệu xanh giúp tăng năng suất, thân thiện với môi trường. Xu hướng mới trong xây dựng bằng bê tông nhẹ.

Với khả năng cách âm cách nhiệt tốt, tỉ trọng nhỏ của bê tông nhẹ. Diện tích vật liệu lớn, hệ thống được thiết kế và tính toán sẵn nên nó giúp giảm thời gian thi công xây dựng. Làm giảm tải trọng cho toàn bộ công trình… Với tầm nhìn vĩ mô và xa hơn nữa trong tương lai thì việc sử dụng những vật liệu từ bê tông nhẹ sẽ góp phần bảo vệ tài nguyên đất trồng, đất canh tác, không gây ô nhiễm môi trường sinh thái, không làm hao hụt nguồn tài nguyên thiên nhiên… Thích hợp với nhu cầu trong nghiệp vụ xây dựng thời kì phát triển.

 

 

Kế bên đó là hệ thống sàn của bê tông nhẹ dễ dàng và thuận tiện cho việc thi công. Những công đoạn  như khoan, cắt đục sẽ rất dễ dàng. Thuận lợi cho việc xây dựng cơi nới hoặc giảm tải cho các công trình. Những công trình đang có hiện tượng sụt lún rất tiện ích cho ngôi nhà của bạn. Nhiều khách hàng đã bị thu hút bởi tính tiện lợi của những vật liệu từ bê tông nhẹ tạo ra.

 

Có nên xây nhà bằng những vật liệu từ bê tông nhẹ không? xu hướng mới trong xây dựng bằng bê tông nhẹ.

Nên xây nhà bằng những vật liệu từ bê tông nhẹ hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người vì loại vật liệu hoàn toàn mới này vẫn bị rất nhiều người hoài nghi. Câu trả lời từ các chuyên gia hoàn toàn là có vì sử dụng những vật liệu từ bê tông nhẹ thực sự mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích to lớn.

Đầu tiên khi sử dụng những vật liệu từ bê tông nhẹ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công. Cùng với đó là kéo theo bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tránh lãng phí nguyên liệu trong quá trình thi công như những vật liệu truyền thống. Công trình nhà của bạn cũng sẽ chắc chăn an toàn hơn rất nhiều. Có sức chịu đựng dưới mọi loại thời tiết nhò độ bền cùng sức chịu lực tuyệt vời. 

Ưu điểm từ những vật liệu của bê tông nhẹ. Xu hướng mới trong xây dựng bằng bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ là những vật liệu gạch và sàn. Với tiết diện vật liệu lớn giúp quá trình xây dựng nhanh. Cùng với đó là hệ thống dầm bê tông dự ứng lực với các kích thước khác nhau. Sức chịu tải tùy theo nhu cầu của nhà thiết kế cùng với các viên Block sàn được đúc bằng vật liệu nhẹ theo công nghệ mới với thiết kế hình học tạo được

– Khả năng chịu lực tốt.

– Độ chống nóng, chống ồn tốt nhất (hình rỗng giữa)

– Thi công không cần dùng coppha như các loại bê tông khác

– Thi công bằng phương pháp lắp ghép dễ dàng,

– Thi công được những nới có địa hình khó đối với vật liệu truyền thống,

– Thời gian hoàn thiện nhanh hơn gấp 6 lần so với sàn Bê tông truyền thống,

– Đơn giá hoàn thiện rẻ hơn khoảng 20% so với bê tông truyền thống.

Trên đây là toàn bộ những tiện ích và ưu điểm của bê tông nhẹ. Và đây cũng là lý do vì sao bê tông nhẹ đang xu hướng mới trong xây dựng.