Xu hướng phát triển xây dựng nhà thép dân dụng năm 2019

Nhà thép dân dụng đang là xu hướng phát triển trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay. Bởi nhà thép sẽ khắc phục được hoàn toàn của nhược điểm có trên nhà bê tông truyền thống. Hiện nay, các nhà thép tiền chế xuất hiện ngày một nhiều. Có thể kể ra như: Nhà hàng, siêu thị, quán ăn, các khu công nghiệp, nhà ở dân dụng… Bởi những ưu điểm nổi bật như thiết kế thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, vận chuyển và lắp đặt dễ dàng.

Tìm hiểu xu hướng xây dựng nhà thép dân dụng hiện nay.

Kết cấu đơn giản, tiện lợi giúp ta dễ dàng sửa chữa, thay thế hoặc nâng cấp.
Kết cấu đơn giản, tiện lợi giúp ta dễ dàng sửa chữa, thay thế hoặc nâng cấp.

Trước đây, nhà thép dân dụng từng được lắp ráp để phục vụ lối sống không cố định của con người. Và rất ít khi được sử dụng  ở các công trình lớn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay mọi thứ đã thay đổi. Bởi ngay nay nhà tiền chế ngày càng được sửa dụng ngày càng nhiều.

Công nghệ xây dựng các chủ thầu xây dựng ngày nay đều hướng đến  những thiết kế mang tính ứng dụng cao. Tiến độ thi công nhanh chóng, chi phí thấp, tì nhà tiền chế cũng không ngừng cải tiến để đáp ứng được những yêu cầu tất yếu đó.

Với ưu điểm độ bền cao, giá thành rẻ, thi công nhanh, dễ lắp ráp, bảo dưỡng và mở rộng trong tương lai… nhà thép tiền chế ngày càng được ưa chuộng. Thị trường thép tiền chế ngày nay đang được ứng dụng trong hai lĩnh vực chính là  xây dựng công nghiệp bao gồm: Nhà kho, nhà xưởng, nhà máy sản xuất, nhà chờ/ chứa máy bay… và xây dựng dân dụng bao gồm: nhà hàng, khách sạn, văn phòng, nhà triển lãm/ trưng bày…

Khái niệm nhà thép dân dụng là gì ?

Nhìn thép tiền chế dân dụng
Nhà thép tiền chế dân dụng

Nhà thép dân dụng là loại nhà làm bằng các kết cấu, khung bằng thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc với kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình thực hiện xây dựng nhà tiền chế trải qua 3 giai đoạn chính: thiết kế, gia công cấu kiện và thi công lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn. Khoan cắt bằng công nghệ laser rồi đưa ra công trường lắp dựng nên thời gian thực hiện những công trình này thường khá ngắn.

==== > Xem thêm: Theo bạn có nên xây nhà bằng gạch không nung không?

Các bước lắp đặt nhà thép dân dụng 

Các bước lắp đặt.
Các bước lắp đặt.

Bước 1: Tạo nền bê tông phẳng, chiều dày từ 80mm đến 100mm. Riêng đối với nhà thép dân dụng 2 tầng nền bê tông cần có thêm khung dầm 200x300mm bao quanh.

Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, tuỳ theo mặt bằng lắp dựng có thể linh hoạt lắp dựng.

Bước 3: Hoàn thiện nhà lắp ghép, lắp đặt hệ thống điện, nước,…

==== >Xem thêm:  Có nên xây dựng nhà phố khung thép không?

Lắp dựng trên nền đất hoặc nền cát của nhà thép dân dụng 

Thi công nhà khung thép dân dụng

Bước 1: Định vị các vị trí khung trụ diện tích nhà cần thi công, khoan xuống nền đất. Sau đó liên kết hệ khung dầm và đặt tấm sàn cho nhà vật liệu nhẹ.

Bước 2: Lắp dựng nhà vật liệu nhẹ, linh hoạt lắp dựng tùy theo mặt bằng.

Bước 3: Hoàn thiện nhà thép dân dụng (bao gồm lắp đặt các hê thống điện, nước, thông gió…)

Ban đầu giải pháp xây dựng này chỉ được ứng dụng vào việc xây dựng. Các công trình công nghiệp, các công trình xây dựng bán kiên cố như nhà xưởng, nhà công trường… Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển vượt bậc trong kỹ thuật về vật liệu và thi công, giới kiến trúc và xây dựng ngày nay tái hiện. Những khái niệm “dễ dàng, sẵn dụng, rẻ tiền” của nhà khung thép ngày trước thành “tiện dụng, tiện nghi, sang trọng và tiết kiệm”. Nhà thép dân dụng. Các kỹ sư đã thêm thắt những đường nét của kiến trúc hiện đại và lối bố trí cũng như trang trí nội thất bắt mắt. Khiến không gian nhà ở mới này được đẩy lên thành một phong cách hiện đại. Đương thời và những người sành điệu nhất cũng phải ao ước sẽ được sở hữu.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com