Giá nhà khung thép và những điều cần phải biết

Giá nhà khung thép là điều đầu tiên mà các công trình sư và kiến trúc sư luôn quan tâm trước khi bắt tay vào thiết kế xây dựng một công trình. Nếu tính toán chọn lựa không khéo thì nguy cơ bị đội giá, trễ tiến độ là rất cao. Vì vậy dù bạn là ai thì cũng nên xem bài viết này để một ngày nào đó cần xây ngôi nhà cho riêng mình thì cũng sẽ có sự chuẩn bị tốt từ trước.

1. Những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá nhà khung thép

Nhà khung thép 3 tầng đang trở thành lựa chọn tối ưu cho các công trình xây dựng tại Việt Nam hiện nay
Nhà khung thép 3 tầng đang trở thành lựa chọn tối ưu cho các công trình xây dựng tại Việt Nam hiện nay

Thời hiện đại ngày nay, những ngôi nhà bằng vật liệu gạch, vữa, xi măng dường như đã lỗi thời và lạc hậu. Xây nhà khung thép nổi lên như một phong trào công nghệ mới. Nó giúp chúng ta tiết kiệm nhân lực, thời gian và chi phí hơn là trộn vữa để xây lên từng viên gạch nhiều. Tuy nhiên trước khi xây nhà khung thép, chúng ta cũng cần lưu tâm về giá. Để tránh những sự cố sau này

Việc xây nhà khung thép tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng thực tế thì cũng có một vài yếu tố có thể gây ảnh hưởng tới giá cả. Mà nhà thầu cần lưu tâm để tránh bị đội giá. Một số yếu tố có thể kể đến như diện tích, loại nhà, số tầng…

==== > Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về kết cấu khung sàn panen siêu nhẹ

1.1 Khái niệm về nhà khung thép.

Ứng dụng làm nhà khung thép đẹp
Ứng dụng làm nhà khung thép đẹp

Nhà khung thép là một trong những kỹ thuật xây dựng tốt nhất hiện nay. Nó còn có một cách gọi khác là nhà tiền chế. Thật vậy, nhà khung thép chính là cơ sở đầu tiên để xây dựng lên một ngôi nhà hay công trình lớn.

Hiện tại kỹ thuật này được áp dụng rất nhiều. Trong việc xây dựng nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, nhà hàng, bệnh viện… Thậm chí mô hình nhà khung thép còn được áp dụng để xây nên những tòa cao ốc, chung cư đồ sộ.

Mục đích của việc sử dụng mô hình nhà khung thép. Là nhằm tiết kiệm vật liệu, giá cả và nhân công.

1.2 Xây nhà khung thép có đắt không.
Nên hay không việc xây dựng nhà khung thép giá rẻ
Nên hay không việc xây dựng nhà khung thép giá rẻ

Xây nhà khung thép vốn dĩ không hề đắt. Ít nhất là nếu đem so sánh với những cách xây nhà theo kiểu truyền thống thì giá xây nhà khung thép chắc chắn vẫn sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bởi cơ bản thì nhà khung thép chỉ là những thanh thép kết nối lại với nhau. Tạo thành một bộ khung như kiểu khung xương của con người.

Bợi vậy bạn sẽ chỉ cần bỏ chi phí chủ yếu để mua những thanh thép. Còn những tấm ốp panel hoặc bê tông thì giá sẽ rất rẻ, vì chúng được làm chủ yếu từ phế liệu.

1.3 Giá cả ước tính khi xây nhà khung thép

Tìm hiểu giá nhà khung thép tại thủ đô
Tìm hiểu giá nhà khung thép tại thủ đô

Do nhà khung thép được làm chủ yếu bằng vật liệu thép nên giá cả của nó sẽ được ước tính theo trọng lượng. Theo khảo sát mới nhất thì mức giá cần bỏ ra để xây nhà khung thép rơi vào độ khoảng 270.000vnd/ kg và 2,5 triệu/ m2

==== >Xem thêm: Tiết lộ bí mật địa chỉ bán tấm sàn bê tông siêu nhẹ Hà Nội

2. Những cách tiết kiệm giá nhà khung thép xuống mức tối đa.

Xu hướng thi công nhà khung thép 3 tầng
Xu hướng thi công nhà khung thép 3 tầng

Xây nhà khung thép vốn đã rẻ. Nhưng nếu là người am hiểu, bạn sẽ còn có thể làm cho mức giá xây nhà khung thép giảm xuống tối đa. Bằng cách lựa chọn kiểu kiến trúc đơn giản. Hoặc chọn vật liệu ốp là những tấm panel siêu nhẹ.

Với những cách này, bạn sẽ có một ngôi nhà đảm bảo hơn, kiên cố vững chắc hơn. Và độ bền luôn là tuyệt đối.

Bạn vừa xem xong thông tin tham khảo về những yếu tố có thể làm ảnh hưởng tới giá nhà khung thép. Qua đây có thể thấy việc đầu tư xây nhà khung thép sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn. Hãy tiếp tục đón xem những bài viết mới nhất của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline: 0912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com