Tấm sàn bê tông siêu nhẹ có ưu điểm gì?

Hiện nay, việc các công trình xây dựng bằng bê tông truyền thống đã dần thay cho tấm bê tông siêu nhẹ. Vậy tấm sàn bê tông siêu nhẹ có ưu điểm gì khiến nhiều chủ đầu tư cũng như nhà thầu lựa chọn đến vậy.

Qua bài viết hôm nay Đức Lâm sẽ chỉ ra cho các bạn ngay sau đây.

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ Đức Lâm

1. Sàn bê tông siêu nhẹ là gì?

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ có ưu điểm gì? Tạm thời chúng ta chưa nhắc đến. Nhưng sàn bê tông nhẹ là gì bạn đã biết chưa?

Sàn bê tông nhẹ trong xây dựng hiện đại là vật liệu sản xuất theo công nghệ mới. Đó chính là công nghệ bê tông dự ứng lực hoặc bán lắp ghép. Thành phần cấu tạo nên tấm bao gồm xi măng, cát mịn, và một vài vật liệu khác.

Sản phẩm dễ dàng thi công, và tiết kiệm tối đa phần chi phí cho chủ đầu tư và công sức của nhân công. Bạn có thể áp dụng tấm cho bất cứ hạng mục nào cũng như mọi vị trí càn thi công. Vật liệu dễ dàng khoan cắt, tạo hình mà không lo về vấn đề nứt vỡ.

Hiện nay, tấm bê tông nhẹ tại Đức Lâm được ứng dụng rộng rãi tại miền Bắc. Sàn phù hợp với công trình dân dụng cũng như công nghiệp.

2.  Ưu điểm của tấm bê tông siêu nhẹ là gì?

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ có ưu điểm gì? bạn sẽ không cần phải tìm hiểu nữa. Đức Lâm sẽ chỉ ra cho các bạn ngay sau đây:

– Khả năng chịu nước, không bắt lửa:

Sàn bê tông nhẹ được xem là giải pháp cho công trình hiện đại. Đặc biệt các công trình đòi hỏi khả năng về cách âm, cách nhiệt như bệnh viện, trường học, phòng thu âm, phòng họp…. Khi sử dụng tấm sẽ tiết kiệm được chi phí hơn nhiều so với bê tông cốt thép truyền thống.

– Tăng tải trọng trong xây dựng:

Sàn bê tông thường có cấu trúc rỗng, vậy nên có tỉ trọng nhẹ hơn nước. Khi áp dụng tấm trong công trình xây dựng sẽ giảm được tải trọng của công trình, giúp cho công trình bền đẹp và an toàn hơn khi sử dụng.

– Tiết kiệm chi phí vật liệu xây:

Bê tông có kích thước lớn và đồng nhất nên việc dễ thi công thì còn giúp giảm chi phí đáng kể.

Theo nghiên cứu thực tế, việc xây dựng bằng bê tông siêu nhẹ sẽ tiết kiệm được 35% chi phí xây dựng so với bê tông cốt thép.

– Bền theo thời gian:

Sàn có khả năng chóng cháy cao, không bị ảnh hưởng do mối mọt hay hóa chất tác động. Công trình thi công bằng tấm có thể chịu mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, và bền đẹp với thời gian.

– Giảm thiểu tác động do động đất:

So với bê tông cốt thép truyền thống thì sàn bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn. Vì vậy việc chóng lại tác động do động đất thì hoàn toàn có thể. Và các công trình sẽ giảm thiểu thiệt hại về tài sản và con người.

Vách ngăn bằng bê tông siêu nhẹ

– Thân thiện với môi trường:

Không chỉ ở riêng Việt Nam mà dòng tấm siêu nhẹ đã được Thế Giới tin dùng. Bởi sản phẩm thân thiện và an tòn với sức khỏe với môi trường. Sản phẩm cấu tạo nên tấm bao gồm xi măng, cát mịn  và sợi cenlulose các phụ gia khác. Tất cả đều an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là bài viết chia sẻ về tấm sàn bê tông siêu nhẹ có ưu điểm gì? hy vọng những chi sẻ của chúng tôi làm các bạn hài lòng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc còn thắc mắc vui lòng liên hệ.

Trụ sở chính: Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà Nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà Nội

Hotline:+84912962629

Email: info@sanpanelsieunhe.com