Ứng dụng sàn panel siêu nhẹ trong kĩ thuật xây dựng

Nhiều lúc đi qua các ngôi nhà chọc trời trong thành phố bạn thường hay hỏi. Tại sao xi măng cốt thép nặng như thế mà tại sao ngôi nhà lại có thể đứng vững như thế. Các sàn nhà nặng vậy tại sao lại có thể xếp tầng lên nhau được.

Có khi các ông kiến trúc sẽ cười vào mặt bạn vì câu hỏi ngờ ngẩn. Nhưng chắc nhiều bạn cũng có cùng câu hỏi này. Bài hôm nay chúng tôi sẽ minh chứng cho các bạn công nghệ ứng dụng sàn panel siêu nhẹ trong kĩ thuật xây dựng.

Xem thêm:

Cơ sở bán sàn panel siêu nhẹ uy tín nhất vịnh bắc bộ

Nguyên lí của sàn bê tông siêu nhẹ

Ứng dụng sàn panel siêu nhẹ trong kĩ thuật xây dựng
                                         Ứng dụng sàn panel siêu nhẹ trong kĩ thuật xây dựng

1. Ứng dụng sàn panel siêu nhẹ là gì

Như các bạn đã biết thị vật liệu xây dựng làm nên công trình sẽ bao gồm xi măng sắt thép, gạch sỏi đá. Vậy thì sàn panel siêu nhẹ là gì. Tại sao lại có thể ứng dụng trong kĩ thuật xây dựng.

1.1 Khái niệm sàn siêu nhẹ.

Sàn panel siêu nhẹ có cấu tạo và công dụng y như sàn bê tông truyền thống. Thế nhưng, loại sàn này có thành phần như cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp. Nhừ đó mà trọng lượng nó nhẹ hơn rất nhiều lần với sàn bê tông truyền thống.

1.2 Ứng dụng sàn panel siêu nhẹ là gì

Dựa vào các ưu điểm của loại sàn này mà người ta đã bắt đầu đưa vào sử dụng trong kĩ thuật xây dựng. Đặc biệt là trong thi công nền móng được người ta vô cùng ưa chuộng.

Qúa trình thi công dễ dàng và nhanh chóng. Sàn nhẹ giúp dễ dàng cho việc lắp ráp nhanh chóng tại công trình. Hơn nữa, sàn dễ dàng được cưa, cắt, đóng đinh, tạo rãnh và gia công bằng những công cụ có sẵn.

2. Ứng dụng sàn panel siêu nhẹ trong kĩ thuật xây dựng. 

Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc ( UNIDO) đã thông qua chuyển giao công nghệ sản xuất cho Tập Đoàn Vinaconex. Từ năm 1997 sàn bắt đầu được ứng dụng rộng rãi trong nước ta.

2.1 Về ưu điểm

Ưu điểm nổi bật có lẽ là tỷ trọng khô của sàn panel  nhẹ chỉ bằng ¼ trọng lượng bê tông thường và bằng 1/2  – 1/3 trọng lượng gạch đất sét nung thông thường. Cụ thể như trọng lượng gạch truyền thống là khoảng 1700 – 1800 kg/m3. Trong khi đó sàn panel chỉ khoảng từ 500 – 700 kg/m3 nhẹ hơn khá nhiều so với dùng bê tông và thép. Ngoài ra panel còn giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và xây dựng.

2.2 Áp dụng thực tiễn

Sàn panel rất thông thoáng vì vậy dễ dàng khuếch tán hơi nước. Làm giảm độ ẩm trong tòa nhà bằng cách hấp thu và giải phóng hơi ẩm tự động. Ngăn chặn các vấn đề liên quan đến nấm mốc. Là loại vật liệu trơ hoàn toàn nên không độc hại. Sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên và không nung, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho những ứng dụng cần đến đặc tính chống cháy cao.

3. Mua sàn panel siêu nhẹ ở đâu

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở cạnh tranh nhau bán sàn siêu nhẹ. Vì thế mà nhiều cơ sở đã làm giả ăn thật để hạ giá sản phẩm. Nếu người mua không tinh ý sẽ bị mua phải đồ kém chất lượng. Điều đó gây ảnh hưởng đến sản phẩm khi ra đời và làm khó khăn trong quá trình sử dụng.

Mua sàn panel siêu nhẹ ở đâu
                                                                                           Mua sàn panel siêu nhẹ ở đâu

Đừng lo, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cơ sở bán sàn bê tông nhẹ chất lượng cao Đức Lâm. Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều loại sàn phù hợp với các công trình của chung. Những sản phẩm tại đây đều có giá cả rất phải chăng. Đặc biệt là chất lượng luôn luôn khiến bạn muốn quay lại mua nhiều lần. Bạn có được hưởng rât nhiều ưu đãi. Muốn học xây dựng hãy đến với chúng tôi bạn nhé.

Bất ngờ trước mẫu nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ