Bí kíp hay giúp bạn xây nhà tiết kiệm chi phí

Hiện nay giá bất động sản về đất đai, nhà ở ngày càng biến động theo chiều hướng tăng. Phải làm sao để có thể xây nhà tiết kiệm chi phí mà lại tiện nghị. Nhất là đối với những cặp vợ chồng trẻ muốn có một tổ ấm sau những giờ làm việc bận rộn. Nhưng lại đang bối rối và băn khoăn trong việc lựa chọn mua nhà đất hay chung cư.

Từ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, đặc biệt các công trình dân dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn những bí kíp giúp bạn xây nhà tiết kiệm chi phí và giá rẻ nhất.

Cách chọn vật liệu xây dựng

Thực tế cho thấy cách lựa chọn vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ giá của cả công trình. Đồng thời tác động trực tiếp đến giá nhân công xây dựng. Còn kể đến thời gian tiến hành xây dựng và chờ đợi.

Vật liệu thô truyền thống như: sắt thép, xi măng, sỏi, đá móng, gạch,… Nếu sử dụng toàn bộ những vật liệu truyền thống này thì chắc chắn chi phí sẽ rất cao. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các vật liệu mới hiện nay đang được áp dụng cho các công trình cao tầng. Bởi những vật liệu này có tính ưu việt cực tốt.

Xây nhà tiết kiệm chi phí
                                                      Xây nhà tiết kiệm chi phí

Lựa chọn vật liệu mới trên thị trường hiện nay đang được áp dụng:

+ Gạch nhẹ không nung

+ Vữa tự trộn.

+ Sàn nhẹ panel siêu nhẹ

Những loại vật liệu này cớ những ưu điểm sau:

-Sử dụng cát, đá làm nguyên liệu khiến nhu cầu khai thác cát, đá tăng cao.

– Giá thành của gạch không nung cao hơn so với gạch đất nung truyền thống.

– Chi phí mua vật liệu thô giảm tới 30-40 % so với vật liệu truyền thống

– Thời gian chờ đợi từng giai đoạn được rút ngắn lên đến 27- 35%

Chọn lựa nhà thầu

Đối với những căn nhà từ 3 tầng trở lên, diện tích lớn thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn nhà thầu. Nhà thầu sẽ len ý tưởng và có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn xây dựng một ngôi nhà. Để công trình được kiểm soát chặt chẽ, tránh thừa thiếu vật liệu. Ngôi nhà được an toàn, bền đẹp, vững chắc. Bởi khi có nhà thầu sẽ lên phương án tránh trường hợp xây xong lại đập chỗ này xây chỗ khác.

Tham khảo giá thầu của 2-4 đơn vị nhận thầu để có sự lựa chọn phù hợp với ngân sách.

Chọn lựa nhà thiết kế

Đối với những ngôi nhà nhỏ, vừa phải thì bạn có thể tìm các mẫu  thiết kế đã có sẵn từ các công trình trước. Hoặc có thể tìm mẫu thiết kế có sẵn trên internet. Chú ý là phải tiết kiệm chi phí và có nhiều công năng sử dụng.

Chọn lựa nội thất

Các nội thất hoàn thiện công trình như: gạch ốp lát, bồn rửa,công trình nhà tắm,.. đừng chạy theo xu hướng. Bạn cần chú ý đến chi phí và công năng sử dụng, tiện nghi nhất  cho ngôi nhà của bạn.

Hãy lưu ý những bí kíp nhỏ trên và cân nhắc trước khi quyết định xây dựng một ngôi nhà nhé. Tất cả để hướng đến xây nhà tiết kiệm chi phí và công năng sử dụng đa dạng và tiện nghi.

Xem thêm bài viết:

Báo giá sàn panel siêu nhẹ

Gạch bê tông siêu nhẹ giá rẻ tại Hà Nội

So sánh nhà siêu nhẹ với nhà truyền thống