Khám phá khả năng chịu tải của sàn bê tông cốt thép

Khi nhà bạn là nhà cao tầng, sàn được đúc bằng bê tông cốt thép. Thì bạn phải biết khả năng chịu tải của sàn bê tông cốt thép này là bao nhiêu. Mục đích khi trồng cây hay khi đặt vật nặng lên sàn… Bạn có thể đo lường nó, bảo vệ tuổi thọ của sàn này. Theo thời gian, đồng thời đảm bảo an toàn cho chính bạn. Cùng điểm qua bài viết dưới đây để bạn định nghĩa rõ hơn. Về loại sàn này để ứng dụng vào xây nhà hay xây chung cư cao tầng.

Kết cấu sàn bê tông cốt thép

So với việc sử dụng sàn gỗ khi các tòa nhà cao ốc, văn phòng cho thuê hay chung cư. Có xu hướng sử dụng sàn bê tông cốt thép nhiều hơn vì độ bền. Chống cháy và tính ổn định tốt. Sàn bê tông cốt thép rất có lợi khi sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao. Thấm nước, chống thấm và chống cháy bê tông peclit…).

Bản vẽ sàn bê tông cốt thép
Bản vẽ sàn bê tông cốt thép

Ngoài ra còn có sàn kẻ caro hai mặt, sàn bản sàn, sàn dầm, sàn dày, sàn kẻ caro 4 mặt, sàn kẻ ô vuông kiểu ô vuông, sàn dầm hay sàn nấm, sàn lắp ghép là sàn lắp ghép cho kết cấu nhỏ, sàn cho sườn lắp ghép, sàn bản để chèn các tấm rỗng, sàn lắp ghép các kết cấu lớn.

Khả năng chịu tải của sàn bê tông cốt thép có tốt không?

Đặc điểm nổi trội của sàn bê tông cốt thép

Sàn bê tông cốt thép có những ưu điểm sau:
+ Trong quá trình đông cứng của bê tông, cốt thép sẽ không bị trượt ra ngoài nhờ khả năng bám dính rất tốt
+ Bê tông và cốt thép hầu như không có hiện tượng giãn nở nhiệt ảnh hưởng đến tương tác bên trong
+ Cốt thép sẽ chịu được tác dụng kéo khi bê tông chịu ứng suất nén nên khắc phục được tình trạng chịu kéo kém của bê tông
+ Giá thành của bê tông thấp
+ Khả năng chịu lực của sàn cực lớn, tốt hơn gạch, gỗ, đá
+ Độ bền của sàn bê tông cốt thép cực kỳ cao, có thể chống ăn mòn và xói mòn tốt hơn thép, gỗ
+ Bạn có thể tạo hình theo ý mình
+ Chống cháy tốt nhờ khả năng chịu nhiệt đến 400 độ C

Lời kết.

Có thể nói, khả năng chịu tải của sàn bê tông cốt thép rất tốt, tốt hơn cả gỗ, đá… Sàn bê tông cốt thép được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày như xây nhà cao tầng, xây cầu, xây bể. . Tuổi thọ của sàn bê tông cốt thép có thể lên đến 30-50 năm mà không cần bảo dưỡng, sửa chữa. Nó cũng là vật liệu xây dựng phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bền và mang lại cảm giác an toàn cho cư dân.